Bóng đá. Ngoại hạng Anh thời Covid-19: Cấm tắc bóng và những quy định kỳ lạ

(Thethaovanhoa.vn)- Tuần tới, các đội bóng Premier League sẽ trở lại tập luyện để chuẩn bị cho giải đấu khởi tranh trở lại vào ngày 12/6. Tất cả các cầu thủ sẽ phải trải qua sự kiểm tra nghiêm ngặt và tuân thủ những quy định “chưa từng có” để phòng tránh virus corona.

20 CLB tại Ngoại hạng Anh đã nhận được bản tài liệu dài 40 trang hướng dẫn kèm những quy định phòng chống đại dịch Covid-19 để có thể nối lại việc tập luyện theo nhóm kể từ tuần tới. Đồng thời, Hiệp hội Cầu thủ chuyên nghiệp Anh cũng đã gửi tới các thành viên tài liệu 8 trang với những hướng dẫn cụ thể hơn.
Cuộc sống của một cầu thủ chuyên nghiệp tại Ngoại hạng Anh trong thời gian tới sẽ trở nên “kỳ lạ” so với trước khi đại dịch Covid-19 ập đến. Cầu thủ sẽ được kiểm tra y tế hai lần một tuần và sẽ được đo nhiệt độ hàng ngày. Nếu cầu thủ dương tính với virus corona, dù có hay không có triệu chứng, họ sẽ phải tự cách ly trong 7 ngày.
Một khi được phép tới sân tập, cầu thủ sẽ phải đi riêng lẻ và không được sử dụng phương tiện giao thông công cộng. Cầu thủ cũng không được phép tập trung tại các khu vực chung và không ăn tập trung tại nhà ăn của trung tâm huấn luyện. Nhân viên y tế và các bác sĩ vật lý trị liệu phải mặc đồ bảo hộ khi điều trị cho các cầu thủ. Toàn bộ dữ liệu sẽ được lưu trữ vào hồ sơ và gửi tới ban tổ chức Premier League.
Trên sân tập, tắc bóng hay sự tiếp xúc gần giữa các cầu thủ bị cấm. Tất cả thiết bị và bề mặt cỏ sẽ được khử trùng…
bóng đá, tin bóng đá, bong da hom nay, tin tuc bong da, tin tuc bong da hom nay, ngoại
    hạng Anh, bóng đá Anh, premier League
Ngoại hạng Anh có những quy định chặt chẽ chuẩn bị cho quá trình các đội bóng trở lại sân tập
Trong hôm nay, đại diện cầu thủ, Hiệp hội Cầu thủ Anh (PFA) và đại diện của Chính phủ được cho sẽ nhóm họp để bàn về các vấn đề an toàn khi bóng đá trở lại. Giám đốc điều hành PFA Gordon Taylor hy vọng giải đấu có thể trở lại nếu cầu thủ có tư tưởng cởi mở hơn.