Nhóm phượt thủ ném đá xe khách: Hành động tồi tệ, vô cùng nguy hiểm

Nhóm phượt thủ bám đuổi và ném đá tấn công một xe khách 16 chỗ trên Quốc lộ 20 đang bị cộng đồng mạng lên án.

Nhóm phượt thủbám đuổi và ném đá tấn công một xe khách 16 chỗ trên Quốc lộ 20 đang bị cộng đồng mạng lên án.

Từ ngày 7.5, trên mạng xã hội lan truyền rộng rãi một đoạn clip ghi lại cảnh một nhóm phượt thủ dùng đá tấn công chiếc xe khách 16 chỗ di chuyển trên Quốc lội 20.

Ngày 8.5, thông tin từ Công an huyện Di Linh (tỉnh Lâm Đồng) cho biết, sự việc này xảy ra trên Quốc lộ 20, đoạn qua xã Liên Đầm vào tháng 12.2019. Nguyên nhân ban đầu xác định do chiếc xe khách va quẹt với một xe máy trong nhóm phượt nhưng lại bỏ chạy. Do đó, nhóm phượt thủ đã lấy đá rượt đuổi và tấn công xe khách khi di chuyển theo hướng từ Đà Lạt về TP. Hồ Chí Minh.

Đoạn clip ghi lại cảnh nhóm phượt thủ ném đá xe khách được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Nguồn: Click 49.

Dù sự việc vẫn đang được công an xác minh điều tra để tìm ra nguyên nhân cuối cùng, song cộng đồng mạng đã kịch liệt lên án nhóm phượt thủ.

Bạn đọc có nick name Kevin Phạm bức xúc: "Nếu xe khách có và quẹt xe gắn máy rồi bỏ chạy thì phải phạt riêng; nhưng với hành động ném đá vào xe khách, phải bắt toàn bộ những người vi phạm và phạt tối đa. Hành động này không chỉ đơn giản là trả thù vặt mà có khả năng gây thương vong cho khách trên xe".

Tương tự, bạn đọc có tên Hà Thanh bày tỏ: "Chờ nghe lý do từ hai phía thì mới xác định ai đúng ai sai, nhưng ném đá vào xe du lịch thì nhóm phượt sai đầu tiên, cần phải xử lý hình sự vì có thể gây nguy hiểm tính mạng nhiều người".

"Chưa biết lý do ai đúng sai, nhưng nhóm phượt thủ rượt theo ném đá vào xe như vậy là một hành động tồi tệ, vô cùng nguy hiểm cho những người không liên quan. Nhóm bảo vệ quyền lợi đồng đội là tốt, nhưng tại sao không dùng cách khác như chặn đầu xe, đưa về phường xử lý..." - bạn đọc Đinh Tân nêu ý kiến.

Bên cạnh đó, bạn đọc Đào Khoa cũng nhận xét: "Không vơ đũa cả nắm, nhưng mấy xe 16 chỗ kiểu này thường chạy rất ẩu. Nói chung không có lửa sao có khói. Tuy vậy, những phượt thủ hành xử vậy cũng không đúng. Cần truy rõ trách nhiệm các bên rồi xử lý thật nặng".

Và bạn đọc có tên Lê Ảnh cũng cho rằng: "Va chạm giao thông thì báo cảnh sát giao thông xử lý. Chưa biết lỗi thuộc bên nào, nhóm phượt manh động như vậy sẽ ảnh hưởng đến hành khách trên xe, họ vô tội".