TPHCM: Bãi rác lớn kéo dài hàng chục mét ngay quốc lộ 1A

Một bãi rác lớn kéo dài hàng chục mét tồn tại ngay trên quốc lộ 1A, đoạn qua quận 12 (TPHCM). Đáng chú ý, nơi đây là điểm tập kết rác của 4 phường trên địa bàn quận nhưng công tác vận chuyển, di dời rất chậm chạp. Lượng lớn rác thải cộng với mùi hôi thối từ bãi rác này khiến nó trở thành nỗi ám ảnh của người dân địa phương.

Một bãi ráclớn kéo dài hàng chục mét tồn tại ngay trên quốc lộ 1A, đoạn qua quận 12 (TPHCM). Đáng chú ý, nơi đây là điểm tập kết rác của 4 phường trên địa bàn quận nhưng công tác vận chuyển, di dời rất chậm chạp. Lượng lớn rác thải cộng với mùi hôi thối từ bãi rác này khiến nó trở thành nỗi ám ảnh của người dân địa phương.

Thời gian gần đây, bãi rác lớn nằm bên rìa quốc lộ 1A, gần ngã tư An Sương, đoạn qua phường Tân Thới Nhất(quận 12) gây ra nhiều bức xúc cho người dân.

Ông Trần Trí Sáng (quận 12) cho biết, mỗi lần đi qua bãi rác người dân phải nín thở, bịt mũi vì mùi hôi thối bốc lên nồng nặc. "Ngày nào tôi cũng đi làm qua đoạn đường này, cảm giác rất khó chịu. Suốt nhiều ngày mà không thấy có đơn vị nào đến xử lý hết bãi rác lớn, chình ình ngay quốc lộ thế này" - ông Sáng nói.

Bãi rác lớn nằm ngay trên
    đoạn quốc lộ 1A, đoạn qua quận 12. Ảnh: Trí Minh.
Bãi rác lớn nằm ngay trên đoạn quốc lộ 1A, đoạn qua quận 12. Ảnh: Trí Minh.

Theo tìm hiểu của PV, bãi rác gây nhiều ảnh hưởng đến đời sống của người dân địa phương xung quanh. Đặc biệt khi mùa mưa cận kề và lượng phương tiện di chuyển qua quốc lộ 1A luôn trong tình trạng đông đúc.

Theo chia sẻ của người dân, lượng rác lớn tập trung ở đây vì địa chỉ này được coi là điểm tập kết rác của 4 phường trên địa bàn quận 12 bao gồm: Đông Hưng Thuận, Tây Hưng Thuận, Trung Mỹ Tây và Tân Thới Nhất.

Theo tìm hiểu, bãi rác ban đầu nhằm tập kết rác công nghiệp để lực lượng chức năng phân loại, xử lý. Tuy nhiên, thời gian qua, rất nhiều trường hợp đổ trộm rác sinh hoạt cũng diễn ra tại đây.

Theo đại diện phường Tân
    Thới Nhất, bãi rác sẽ được xử lý dứt điểm vào ngày 14.5.
Theo đại diện phường Tân Thới Nhất, bãi rác sẽ được xử lý dứt điểm vào ngày 14.5.

Chiều ngày 12.5, trao đổi với phóng viên Lao Động, ông Lưu Minh Đạt - Chủ tịch UBND phường Tân Thới Nhất (quận 12) cho biết phía phường đã có kế hoạch để xử lý dứt điểm bãi rác này.

"UBND phường đã xây dựng kế hoạch để xử lý, phối hợp với Ban quản lý đầu tư xây dựng công trình quận 12 hỗ trợ thu gom lượng rác công nghiệp. Tới 14.5 tới phải giải quyết xong bãi rác này" - ông Đạt nói.

Ngoài ra, đại diện phường Tân Thới Nhất cũng cho biết sẽ lập các chốt chặn để kiểm tra, xử phạt các hành vi đổ trộm rác tại vị trí này.