Góc chuyên gia: Premier League và sự tranh cãi khi trở lại

Tin vui dành cho các CĐV Premier League khi giải đấu này chỉ còn 2 rào cản để trở lại. Đầu tiên là giải pháp phòng chống dịch bệnh cho việc tâp luyện và thi đấu. Rào cản thứ hai nằm ở chính các CLB khi họ vẫn chưa tìm được tiếng nói chung cho việc thi đấu trở lại!

Góc chuyên gia: Premier League và sự
    tranh cãi khi trở lại

Hãy nói về rào cản đầu tiên. Đó là BTC Premier League cần phải thiết lập những quy trình y tế và kiểm soát dịch bệnh cho việc tập luyện và thi đấu, mà trước tiên để thuyết phục được chính các cầu thủ và HLV yên tâm ra sân. Không như Bundesliga hay La Liga - nơi mà những người đứng các đầu giải đấu này đều lên rất chi tiết các quy trình y tế để cầu thủ trở lại tập luyện và thi đấu - Premier League lại đang rất dè dặt trong các phát biểu và vẫn chưa có bất cứ bước đi cụ thể nào.

Rõ ràng, mối lo sợ vẫn đang tồn tại trong lòng các CLB, trong mỗi cầu thủ. Dường như những người điều hành Premier League không cho rằng công tác y tế và ngăn chặn dịch bệnh là nhiệm vụ của họ, mà thuộc về chính phủ và những cơ quan y tế nước này.

Aston Villa (trước) và Bournemouth đều không đồng tình đá sân trung lập

Rào cản thứ hai còn rắc rối hơn. Đó là việc các bên chưa thống nhất được phương án tổ chức phần còn lại mùa giải. Đã có đề xuất rằng các trận đấu sẽ diễn ra trên sân trung lập, nhằm tránh các CĐV đội nhà tập trung bên ngoài SVĐ. Tuy nhiên, phương án này bị một số CLB phản đối, nhất là những đội bóng đang trong cuộc chiến trụ hạng. Họ cho rằng, việc đá sân trung lập khiến họ thiệt thòi hơn. Do đây đều là những đội bóng yếu, chỉ có hy vọng trụ hạng thành công nhờ lợi thế sân nhà.

Còn có những đội bóng khác không đồng tình bởi họ cảm thấy thua thiệt hơn các đội khác. Đáng ra họ có lợi vì còn nhiều trận sân nhà hơn nhưng lợi thế ấy biến mất do 9 vòng còn lại phải thi đấu ở sân trung lập. Theo các đội bóng này, họ chỉ vui vẻ thi đấu trở lại một khi Premier League 2019/20 không có suất xuống hạng.

Hiện Premier League đang đưa ra 3 phương án. Một là sẽ hủy bỏ, nếu không đủ số đội bỏ phiếu cho việc thi đấu lại. Phương án hai là giải đấu không có suất xuống và lên hạng, bóng đá sẽ trở lại, nhưng chắc chắn sẽ gây ra rất nhiều kiện tụng. Phương án ba, Premier League không có suất xuống hạng, nhưng có thêm 2 suất lên hạng. Miếng bánh mùa tới bị chia thành 22 phần. Và nhiều CLB lớn sẽ không thích điều này!