Mourinho từng dọa bán Matic trong giờ nghỉ một trận... giao hữu

Tính khí thất thường của Jose Mourinho là điều mà ai cũng biết nhưng có lẽ rất nhiều người sẽ sốc khi biết HLV người Bồ Đào Nha từng dọa bán Nemanja Matic trong giờ nghỉ một trận giao hữu tiền mùa giải chỉ 6 tháng sau khi... mua anh về.

Mourinho từng dọa bán Matic trong giờ
    nghỉ một trận... giao hữu

Sự việc đó diễn ra vào giai đoạn chuẩn bị cho mùa giải 2013/14 - mùa Mourinho có chức vô địch Premier League lần thứ 3 cùng với Chelsea. Tuy nhiên, quá trình chuẩn bị không hề êm đẹp một chút nào. Chỉ là một trận giao hữu với đội hạng dưới Wimbledon nhưng sau khi The Blues bị dẫn 0-2, Mourinho đã vào phòng thay đồ và nạt nộ Matic.

Qua lời kể của Jordan Houghton - một tiền vệ gắn bó 15 năm với Chelsea nhưng chưa bao giờ được thi đấu cho đội một, câu chuyện hiện ra cụ thể: "Được tập với đột một là giấc mơ thành hiện thực của tôi. Khi được John Terry ký tặng áo khi còn thi đấu cho đội U9, tôi đã rất sung sướng vì anh ấy là thần tượng của tôi. Nhưng được tập với đội một là điều mà ngay đến bây giờ tôi vẫn chưa thể tin nổi, cảm giác lo lắng đó vẫn còn nguyên.

Nhưng vẫn còn nhiều chuyện khó tin hơn cả thế. Khi chúng tôi đối đầu với Wycombe và Wimbledon, Mourinho đang là người nắm quyền. Trước Wimbledon, tôi nhớ Mourinho đã nạt nộ và dọa đuổi cổ Matic ngay trong giờ nghỉ trận đấu. Cảnh tượng đó thực sự khiến tôi mở mắt. Sau đó, chuyện không có gì to tát và chúng tôi tiếp tục tour đấu mùa Hè.

Tôi đã làm hết khả năng trên sân tập vì bên cạnh toàn là ngôi sao hàng đầu thế giới. Deco cực kỳ nổi bật với những cú chạm bóng mang thương hiệu riêng. Didier Drogba, Diego Costa, Cesc Fabregas, Frank Lampard và John Terry cũng thế.

Nhưng tôi nghĩ Eden Hazard là cầu thủ tuyệt nhất mà tôi từng tập luyện cùng. Hazard vô cùng xuất sắc nhưng anh ấy chẳng bao giờ tập hết sức trước những trận đấu lớn trong các giai đoạn khó khăn. Tôi cũng có nhiều trải nghiệm với các HLV và tôi thực sự thích thú khi được tập dưới quyền của Roberto Di Matteo, Mourinho, Carlo Ancelotti và Rafa Benitez".

XEM THÊM

Premier League & Project Return: Họ đang muốn... thử lòng nhau?

3 đội bét bảng ở Premier League bị dọa 'đánh xuống hạng luôn'

Những quy định lạ thường ngăn Covid-19 của Premier League