M.U tự tin vượt Chelsea trong thương vụ Moussa Dembele

Với sức mạnh tài chính vượt trội và một chiến lược cụ thể, Man United đang có lợi thế trước Chelsea trong cuộc đua giành chữ ký của tiền đạo Moussa Dembele thuộc Lyon.

M.U tự tin vượt Chelsea trong
    thương vụ Moussa Dembele

Moussa Dembelekhông phải cái tên xa lạ với fan M.U. Quỷ đỏ đã theo sát tiền đạo người Pháp suốt 12 tháng qua trong nỗ lực tìm người thay thế Romelu Lukaku. Trong 6 tháng gần nhất, HLV Ole Gunnar Solskjaer cũng 3 lần gửi trinh sát đến "xem giò" tiền đạo 23 tuổi.

Với việc M.U không có ý định mua đứt Odion Ighalo, họ đang nghiêm túc cân nhắc tới việc bổ sung một tiền đạo chất lượng trong kỳ chuyển nhượng tới. Đương nhiên, Dembele là một trong những ứng viên hàng đầu.

Cơ sở để M.U tự tin vào mức độ khả thi của thương vụ này là rất nhiều. Đầu tiên, Lyon sẽ không thể tham dự cúp châu Âu mùa sau và chính chủ tịch Jean-Michel Aulas thừa nhận:

"Tôi rất muốn giữ các cầu thủ của mình nhưng nếu họ quyết tâm tham dự cúp châu Âu mùa tới thì họ có thể ra đi vì chúng tôi không thể đáp ứng điều kiện đó".

Lyon không thể tham dự cúp châu Âu và để khắc phục những khó khăn tài chính hiện nay, bán Dembele đi để thu về khoảng 60 triệu bảng (68 triệu euro) là một vụ làm ăn hợp lý. Nói về tiền, M.U nằm trong số những đội có tài chính mạnh mẽ và ít chịu tác động nhất sau đại dịch toàn cầu.

Việc bỏ ra 60 triệu bảng hoặc hơn không phải vấn đề với M.U. Chelsea cũng không ngại đua tranh về tiền bạc nhưng họ nhiều khả năng bỏ cuộc bởi tâm trí của Dembele đã hướng trọn tới sân Old Trafford. Mùa này, cựu tiền đạo Celtic và Fulham đã ghi 16 bàn và đóng góp 2 kiến tạo trong 27 trận tại Ligue 1.

XEM THÊM

Kỷ lục chuyển nhượng 198 triệu bảng của Neymar sẽ tồn tại như một biểu tượng

Chuyển nhượng thời Covid-19: Đổi chác lên ngôi

Chuyển nhượng cầu thủ: Bên cạnh giá, còn chuyện lương bổng