Premier League đứng trước nguy cơ không thể trở lại

Cựu danh thủ Jamie Redknapp khẳng định sự an toàn là điều mà Premier League không thể đảm bảo với các cầu thủ nếu đưa bóng đá trở lại vào tháng 6 tới.

Premier League đứng trước nguy cơ không thể trở lại

Trong cuộc họp vào thứ Hai theo giờ địa phương tuần này, đại diện của 20 CLB Premier Leaguesẽ thảo luận thời gian thích hợp để đưa bóng đá trở lại. Tuy nhiên, với việc có cầu thủ Brighton thứ 3 dương tính với Covid-19 trong tuần qua thì vấn đề an toàn một lần nữa dấy lên.

Redknapp chia sẻ thắng thắn: "Chẳng có gì đảm bảo để chúng ta tiến tới bước tiếp theo, đó là tiếp xúc hoàn toàn để sẵn sàng đưa Premier League trở lại. Bây giờ tôi thậm chí còn cảm thấy lo lắng hơn nữa. Các cầu thủ cần sự đảm bảo và quan trọng nhất là họ có thể cảm thấy an toàn khi mới chỉ tập luyện. Vào lúc này, tôi không nghĩ có sự đảm bảo nào ở đây.

Tôi rất quan ngại về việc tái khởi tranh Premier League. Mỗi đội bóng đều có vấn đề riêng của mình, mỗi giải đấu cũng như vậy. Người Đức có vấn đề của họ và chúng ta cũng vậy. Chúng ta đang nói về một đại dịch toàn cầu khi hàng trăm người tử vong mỗi ngày. Vì thế, đôi khi thật lạ khi chúng ta chỉ nói về việc đưa bóng đá trở lại và tiếp xúc như chẳng hề có gì xảy ra.

Chúng ta cần đưa bóng đá trở lại để giúp đất nước nhưng chỉ khi không còn ai tử vong vì đại dịch. Chúng ta cần đi đến cuối của đại dịch này khi mọi người cảm thấy thực sự tự tin khi quay lại làm việc".

Đồng quan điểm với Redknapp, Gary Neville cũng không tin cuộc họp mới nhất của Premier League có thể rút ra quyết định gì. Ông cũng không tin mốc trở lại 12/6 mà báo chí nói có thể khả thi.

XEM THÊM

Premier League & Project Return: Họ đang muốn... thử lòng nhau?

3 đội bét bảng ở Premier League bị dọa 'đánh xuống hạng luôn'

Những quy định lạ thường ngăn Covid-19 của Premier League