Chiellini: "Balotelli xứng đáng ăn tát vì không đóng góp gì cho đội tuyển"

Trung vệ Giorgio Chiellini thừa nhận đã từng không hài lòng với thái độ của "ngựa chứng" Mario Balotelli khi khoác áo đội tuyển Italia.

Trung vệ Giorgio Chiellini thừa nhận đã từng không hài lòng với thái độ của "ngựa chứng" Mario Balotelli khi khoác áo đội tuyển Italia.

Tại Confederations Cup 2013, Italia từng nếm mùi thất bại trước cả Brazil lẫn Tây Ban Nha và chỉ về thứ 3 chung cuộc. Sau giải đấu năm đó, tiền đạo Mario Balotelli trở thành cái gai trong mắt Giorgio Chiellini vì không đóng góp được gì cho đội tuyển.

Đội trưởng của Juventus tiết lộ đã từng rất muốn cho Balotelli ăn đòn vì thái độ tiêu cực và thi đấu hời hợt của "ngựa chứng".

"Tôi thực sự đã rất thất vọng bởi cầu thủ này và tôi cũng xác nhận mọi thứ đã viết trong cuốn tự truyện.

Balotelli là một kẻ chuyên mang đến những điều tiêu cực, không biết tôn trọng đội. Ở giải Confederations Cup 2013 tại Brazil, anh ta chẳng đóng góp được bất cứ điều gì cho đội tuyển Italia. Balotelli rất xứng đáng nhận một cái tát.

Nhiều người nghĩ rằng anh ta nằm trong số 5 tiền đạo hàng đầu thế giới nhưng tôi cho rằng, Balotelli thậm chí còn không giới trong Top 10 hoặc 20", Chiellini chia sẻ với tờ La Repubblica.

Ảnh:
    UEFA
Chiellini và Balotelli trong màu áo đội tuyển Italia. Ảnh: UEFA

Tuy nhiên, Balotelli vẫn không phải người đồng đội tệ nhất trong mắt Chiellini. Người mà trung vệ 35 tuổi cảm thấy thất vọng nhất khi thi đấu cùng chính là Felipe Melo, tiền vệ từng khoác áo Juventus trong khoảng thời gian 2009 - 2013.

"Felipe Melo còn tệ hơn Balotelli, thậm chí là kẻ tệ nhất trong những kẻ tệ. Anh ta lúc nào cũng gây chuyện, thiếu tôn trọng đồng đội và đội bóng. Tôi không chấp nhận nổi kiểu người này và từng nói với huấn luyện viên rằng Melo là "một quả táo thối".

Tôi không có ý gì xấu với 2 người này và cũng không có nhu cầu quan tâm. Nhưng nếu cần phải nói chuyện thẳng thắn thì đương nhiên tôi sẽ phải nói. Họ là 2 kẻ luôn vượt qua giới hạn, và vấn đề không nằm ở phong độ hay một vài đêm ra ngoài.

Bạn cần phải tôn trọng đồng đội. Nếu không, bạn chẳng là gì. Một lần sai phạm có thể tha thứ nhưng nếu như một thói quen thì không", Chiellini chia sẻ.

Ảnh: Haber Global.
Chiellini và Felipe Melo. Ảnh: Haber Global.