"Giải quốc nội liều lĩnh" Belarus buộc phải hoãn vì dịch COVID-19

"Giải vô địch quốc gia liều lĩnh nhất Châu Âu" Belarus cuối cùng cũng phải hoãn 1 trận đấu, do dịch bệnh COVID-19 ở nước này có diễn biến phức tạp.

"Giải vô địch quốc gia liều lĩnh nhất Châu Âu"Belaruscuối cùng cũng phải hoãn 1 trận đấu, do dịch bệnh COVID-19 ở nước này có diễn biến phức tạp.

Kể từ tháng 3, Belarus là quốc gia duy nhất tại Châu Âu còn diễn ra giải quốc nội. Trong bối cảnh dịch COVID-19 khiến cả lục địa già bị đình trệ nhiều hoạt động thì nhịp sống tại Belarus vẫn diễn ra bình thường.

Tuy nhiên, Belarus "vỡ trận" trong suốt 1 tháng qua. Từ chỗ chỉ có 86 ca nhiễm và không có người tử vong, đất nước này đã ghi nhận gần 24.000 ca nhiễm và 135 người chết vào trưa 12.5.

Trước sự lây lan nhanh chóng của dịch bệnh, ban tổ chức giải vô địch quốc gia buộc phải hoãn trận đấu giữa Minsk và Neman Grodno vào ngày 15.5 tới. Không những thế, trận đấu giữa Arsenal Dzerzhinsk và Lokomotiv Gomel tại giải hạng Nhất Belarus cũng không thể diễn ra vào ngày 16.6 như kế hoạch.

Thư ký Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp thế giới (FIFPro), ông Jonas Baer-Hoffmann đã từng nhận xét quyết định tiếp tục giải vô địch quốc gia Belarus giữa đại dịch là "không thể hiểu nổi".

Giải Belarus cuối cùng cũng phải tạm hoãn. Ảnh: EPA

Thậm chí, giải đấu tiếp tục bất chấp áp lực và lo sợ đè nặng lên tâm lý cầu thủ. Tiền đạo Ognjen Rolovic của FC Minsk từng chia sẻ với Daily Mail:

"Thật điên rồ khi chúng tôi là những người duy nhất tại Châu Âu vẫn chơi bóng. Họ hành động như thể dịch bệnh không phải là vấn đề lớn, không nên sợ hãi. Ở Belarus có một tâm lý kỳ lạ rằng nếu bạn không dám ra sân thì bạn không phải là đàn ông".