Stoichkov xem thường chiến tích của Guardiola tại Barca

Hristo Stoichkov, huyền thoại của Barcelona và bóng đá Bulgaria, đồng đội cũ của Pep Guardiola, lại không đánh giá cao chiến tích của chiến lược gia người Tây Ban Nha trong thời gian dẫn dắt đội bóng xứ Catalan.

Stoichkov xem thường chiến tích của
    Guardiola tại Barca

Pep Guardiola được xem là HLV thành công nhất lịch sử Barcelona khi 4 năm dẫn dắt gã khổng lồ xứ Catalan, ông đã đưa đội bóng này đến đỉnh cao quyền lực. Không chỉ là hàng chục danh hiệu cao quý, bao gồm 3 La Liga và 2 Champions League, Barca thời Guardiola còn thống trị bằng lối đá được gọi là tiqui-taca.

Tuy nhiên, Hristo Stoichkov, cựu danh thủ Bulgaria và Barcelona, thậm chí là đồng đội của Pep Guardiola lại phủ nhận công lao của vị chiến lược gia người Tây Ban Nha. Stoichkov nhấn mạnh Barca thời đó cực mạnh, ngoài Messi còn có Henry, Ronaldinho, Puyol hay Valdes, và là nền tảng được tạo dựng bởi Rijkaard.

"Rijkaard tạo ra đội bóng này, sau đó Guardiola được chọn. Messi và các cầu thủ hàng đầu khác đã được tuyển chọn bởi chiến lược gia người Hà Lan. Những màn trình diễn ngoạn mục vẫn cứ đến dù có hay không có Pep", huyền thoại người Bulgaria đưa ra quan điểm.

Có chăng, Stoichkov chỉ ghi nhận chút tinh chỉnh chiến thuật của Pep giúp hoàn thiện đội hình Barca. "Guardiola sắp xếp lại các vị trí, đưa Pedro và Iniesta vào đội hình chính, đồng thời trao cho Messi nhiều đất diễn hơn. Đây là cách hoàn thiện đội hình Barca", ông nói.

XEM THÊM

Barca nên chiêu mộ Firmino thay vì Lautaro Martinez

Barca đạt thỏa thuận với ngôi sao trị giá 60 triệu euro của Juventus

Barca trở lại tập luyện dù La Liga vẫn đóng cửa vì dịch Covid-19