Champions League trở lại ngay đầu tháng 8

Chủ tịch Jean-Michel Aulas của CLB Lyon xác nhận trận lượt về vòng 1/8 Champions League giữa đội bóng của ông với Juventus sẽ diễn ra vào ngày 7/8.

Chú thích ảnh
Trận đấu giữa Lyon và Juventus sẽ diễn ra vào ngày 7/8 theo ông Jean-Michel Aulas. Ảnh: DM

Chia sẻ với báo chí, ông Jean-Michel Aulas, khẳng định: “Trận đấu giữa Lyon và Juventus sẽ diễn ra tại Turin, trên sân không khán giả vào 7/8”. Đi kèm thông tin này, ông Aulas bày tỏ sự lo lắng với việc Ligue 1 đã tuyên bố hủy bỏ mùa giải. Quyết định này khiến các đội bóng như Lyon hay PSG sẽ không có đủ sự cọ xát để chuẩn bị cho đấu trường Champions League.

Phát ngôn của ông Aulas gây xôn xao thế giới bóng đá bởi Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) chưa ấn định ngày trở lại của Champions League và Europa League. Ngay cả các giải VĐQG, chỉ có Bundesliga là ấn định ngày trở lại vào 16/5, trong khi Serie A, Liga và Premier League vẫn chưa có thông báo cụ thể.

Trước khi tạm dừng vì COVID-19, vòng 16 đội Champions League đã xác định 4 đội bóng vào tứ kết là Atletico Madrid, PSG, Atalanta và RB Leipzig. Ở 4 cặp đấu còn lại, Lyon, Man City, Barca và Bayern Munich đang nắm lợi thế trước loạt trận lượt về.