Serie A lên lịch thi đấu trở lại vào ngày 13/6

VOV.VN - Serie A dự kiến sẽ trở lại thi đấu vào ngày 13/6 và đang chờ sự cho phép của chính phủ Italia để chính thức nối lại mùa giải 2019/2020.

serie a len lich thi dau tro lai vao ngay 13/6 hinh 1
Serie A lên lịch thi đấu trở lại vào ngày 13/6. (Ảnh: Daily Mail)

BTC Serie A thông báo, ngày 13/6 sẽ là thời điểm dự kiến trở lại của giải đấu. Các đội bóng sẽ được tập luyện nhóm vào ngày 18/5 tới, sau khi các hoạt động tập luyện cá nhân trở lại từ hôm 4/5.

Tuy nhiên, BTC Serie A vẫn phải chờ sự cho phép của các cơ quan có thẩm quyền mới có thể chính thức nối lại mùa giải 2019/2020. Hiện tại, Chính phủ Italia mới chỉ cho phép hoạt động tập luyện thể thao được trở lại.

Serie A đã bị hoãn từ hôm 9/3 sau khi Chính phủ Italia quyết định phong tỏa đất nước. Giải đấu vẫn còn 12 vòng đấu nữa mới kết thúc, cộng thêm 4 trận bị hoãn từ vòng 25. Trong khi đó, Coppa Italia mới đá xong bán kết lượt đi.

Nguồn tin của tờ Corriere dello Sport cho biết, sẽ có 2 vòng đấu Serie A diễn ra mỗi tuần và thời điểm kết thúc mùa giải 2019/2020 của bóng đá Italia sẽ là ngày 2/8.

Bán kết lượt về Coppa Italia sẽ diễn ra vào ngày 1/7 với hai cặp đấu Juventus – AC Milan và Napoli – Inter Milan. Dự kiến thời điểm diễn ra trận chung kết Coppa Italia sẽ là ngày 22/7.

Theo hướng dẫn y tế của BTC Serie A, nếu cầu thủ hoặc nhân viên của đội bóng nào mắc Covid-19 sau khi hoạt động tập luyện nhóm trở lại vào ngày 18/5 thì toàn bộ đội bóng đó sẽ phải cách ly 15 ngày.

Đây là điểm khác biệt của Serie A với Bundesliga, giải đấu lớn đầu tiên của bóng đá châu Âu sẽ trở lại vào cuối tuần này. Ở Đức, chỉ có thành viên mắc Covid-19 của đội bóng mới bị cách ly, trong khi các thành viên còn lại sẽ được kiểm tra liên tục./.