Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam dự định thuê HLV Cuba cho ĐT nữ

VTV.vn - Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đã tiết lộ, một chuyên gia người Trung Quốc sẽ dẫn dắt ĐT nam, còn 1 HLV người Cuba sẽ dẫn dắt ĐT nữ.

Năm 2019, cả ĐTQG bóng chuyền nam và nữ Việt Nam thi đấu không thực sự thành công ở các giải đấu quốc tế. Trong khi đó các đối thủ trong khu vực và châu lục đã có sự đầu tư rất lớn và có sự đột biến nhanh về chuyên môn. Vì thế nên, dù ngân sách hoạt động còn rất hạn hẹp, nhưng Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam đang nỗ lực tìm HLV ngoại cho đội tuyển nam, nữ bóng chuyền Việt Nam. Hiện tại công tác tuyển chọn và đàm phán với các ứng viên đang diễn ra theo đúng tiến độ mà Liên đoàn đề ra.

Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam dự định thuê HLV Cuba cho ĐT nữ - Ảnh 1.

ĐT bóng chuyền nam Việt Nam dự kiến sẽ có HLV người Trung Quốc

Ông Lê Trí Trường, Tổng Thư ký Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam khẳng định: "Khi dịch bệnh đã được kiểm soát, việc thuê HLV ngoại sẽ đảm bảo đúng kế hoạch".

Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam cũng đã tiết lộ, một chuyên gia người Trung Quốc sẽ dẫn dắt ĐT nam, còn 1 HLV người Cuba sẽ dẫn dắt ĐT nữ. HLV người Trung Quốc được chọn vì sự tương đồng về thể hình, tố chất VĐV của 2 nền bóng chuyền. Còn HLV Cuba được kỳ vọng sẽ giúp các nữ VĐV của chúng ta cải thiện nền tảng thể lực.