Sống Thật Khoẻ Mạnh, Đó Mới Là Điếu Quan Trọng Nhất Trong Cuộc Đời Này

Những người nghèo khổ nhất cũng sẽ không vì tiền mà vứt bỏ sức khỏe, nhưng những người giàu có nhất vì sức khỏe cam tâm tình nguyện từ bỏ tất cả tiền bạc.

Sức khỏe là tài sản quý giá nhất của mỗi người. Sức khỏe là cội nguồn của mọi niềm vui và hạnh phúc. Dù là ai cũng đều nên giữ lấy.


1. Cuộc sống hữu hạn, sức khỏe vô giá

Chúng ta từng vì của cải mà tranh giành sứt đầu mẻ trán; Cũng đã từng vì thành công mà thịt nát xương tan và cuối cùng không thể vượt qua được cửa ải sức khỏe.

Sức khỏe giống như số 1. Của cải, sự nghiệp, gia đình như số 0. Chỉ khi nắm chắc số 1 thì mới có được vô vàn số 0 ở phía sau. Ngược lại, sẽ chẳng có gì trong tay cả.

Hãy nhớ rằng: không phải vì bạn thành công rồi mới có của cải, sức khỏe. Mà là bởi bạn có sức khỏe rồi mới có được thành công và giữ được của cải.

2. Thước đo hạnh phúc đời người đó chính là sức khỏe

Con người đến thế giới này bằng tiếng khóc và ra đi cũng bằng tiếng khóc. Bắt đầu từ niềm vui và kết thúc trong nỗi buồn. Thà tìm cách làm thế nào để sống tốt còn hơn là truy vấn chết là gì.

Stefan Zweig đã viết trong cuốn sách nói về nữ hoàng Marie Antoinette: "Lúc đó bà ấy còn quá trẻ, không biết rằng tất cả những món quà mà vận mệnh ban tặng sớm đã được ngầm gắn mác giá".

Chúng ta theo đuổi cuộc sống hạnh phúc, sự nghiệp thành công, cha mẹ khỏe mạnh….nhưng lại quên rằng, tiền đề của tất cả những ước mơ, khát vọng và mong muốn này là phải có một sức khỏe tốt.

Sức khỏe là vốn để phấn đấu, sức khỏe mới là tài sản lớn nhất của chúng ta.

Con người có gì chứ đừng có bệnh. Không có gì chứ đừng không có tiền, thiếu gì chứ đừng thiếu sức khỏe.

Hãy sống thật khỏe mạnh, đó mới là điều quan trọng nhất trong cuộc đời này.

3. Mọi chuyện ngoài sinh tử đều là chuyện nhỏ, tuyệt đối không được làm khó bản thân

Muôn vạn phồn hoa chỉ như mây khói thoáng qua, trăm năm sau, dù là ai cũng chỉ còn là nắm cát.

Mấy chục năm ở đời, dù giàu dù nghèo đều cũng chỉ như mây khói thoảng qua. Tiền có quan trọng đến mấy cũng phải có sức khỏe để kiếm, để tiêu.

Cùng với sự gia tăng về tuổi tác, bạn sẽ sớm phát hiện ra rằng, sau khi những lần thức khuya ấy là những ngày hoa mắt chóng mặt, cơ thể mệt mỏi. Dù có ngủ bù nhiều đến mấy cũng không thể đuổi hết cuồng thâm trên đôi mắt.

Sống thật khỏe mạnh, đó mới là điều quan trọng nhất trong cuộc đời này.

Bạn sẽ phát hiện ra rằng, mỗi khi thời tiết thay đổi cơ thể nhức mỏi, mắt mờ, trí nhớ kém, làm gì cũng thấy mệt mỏi và không đủ sức.

Chúng ta luôn nỗ lực làm việc, bạt mạng kiếm tiền. Thế nhưng tiền chưa kiếm được mà người đã đổ bệnh. Bỏ ra cả đống tiền chạy chữa thuốc thang nhưng không thể mua được nguyên kiện sức khỏe ban đầu.

Có người từng nói rằng:

Đừng khoe tiền, bởi một khi vào bệnh viện, tiền sẽ không đáng tiền.

Đừng khoe công việc, bởi một khi gục ngã, sẽ có vô số người làm tốt hơn bạn rất nhiều.

Đừng khoe nhà, bởi một khi bạn nằm xuống, nó sẽ trở thành của hồi môn của người khác.

Thứ duy nhất mà bạn có thể khoe đó chính là sức khỏe của bạn.

Có sức khỏe, của cải tiền tài mới thuộc về bạn; Có sức khỏe thành công mới có ý nghĩa; Có sức khỏe, hạnh phúc mới đong đầy.

Bởi vậy, những lúc mệt mỏi đừng cố quá, cần buông tay hãy buông tay; Tuyệt đối đừng thức khuya, hãy hình thành thói quen ngủ nghỉ đúng giờ.

Cuộc đời trăm năm như một thoáng. Trong thời gian hữu hạn ấy sống khỏe mạnh mới là quan trọng nhất.