Những hoạt động ý nghĩa dành tặng mẹ nhân Ngày của Mẹ

Ngày tôn vinh những người mẹ được tổ chức vào Chủ nhật tuần thứ 2 của tháng 5 là dịp để con cái bày tỏ sự yêu thương đến bậc sinh thành.

Ngày tôn vinh những người mẹ được tổ chức vào Chủ nhật tuần thứ 2 của tháng 5 là dịp để con cái bày tỏ sự yêu thương đến bậc sinh thành.

Không cần quà nọ thứ kia đắt tiền, một vài gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn thể hiện tình cảm đối với mẹ chỉ bằng những việc nhỏ nhất nhưng lại mang nhiều ý nghĩa.

Dọn dẹp nhà cửa

Lau dọn nhà cửa thật sạch sẽ, cắm một lọ hoa tươi thơm trong Ngày của Mẹ, điều này sẽ giúp mẹ cảm nhận được tình cảm, sự trân trọng của bạn. Ngoài ra, vừa cùng dọn dẹp nhà cửa vừa tâm sự sẽ khiến hai mẹ con hiểu nhau hơn thậm chí, bạn sẽ “vỡ” ra nhiều điều khi được bà đưa lời khuyên cho những khúc mắc ở trong lòng.

Đi dạo phố

Công việc hàng ngày bận rộn, hiếm khi các thành viên có điều kiện đi chơi, vì vậy hãy lên kế hoạch đưa mẹ đi dạo phố, ngắm nghía một vài cửa hàng chắc chắn sẽ khiến bà rất vui.

Và sẽ càng ý nghĩa hơn nếu cả nhà có dịp trở lại nơi gắn bó nhiều kỷ niệm của gia đình, hay cùng thưởng thức những món mẹ yêu thích chắc chắn sẽ là quãng thời gian khó quên đối với từng thành viên trong gia đình.

Gọi điện video

Đối với những người con công tác xa nhà, không có điều kiện về thăm thì hãy gọi điện video chúc mừng Ngày của mẹ. Ở thời công nghệ hiện đại sẽ giúp cho những người mẹ và con ở cách xa nhau về mặt địa lý không còn buồn bã hay cô đơn.

Đây cũng được xem là phương án hữu hiệu giúp các bà mẹ luôn có cảm giác con cháu sum vầy bên cạnh, cùng trò chuyện và chia sẻ trong cuộc sống thường ngày.

Chụp hình kỷ niệm

Một cuốn album kỷ niệm gia đình nhân dịp Ngày của Mẹ là món quà đặc biệt mà giới trẻ yêu thích lựa chọn gần đây. Hãy cố gắng duy trì việc chụp hình kỷ niệm hằng năm bởi nó giống như cuốn nhật ký lưu giữ mọi khoảnh khắc quan trọng của gia đình.