Man City thà mất trắng 40 triệu euro còn hơn bán Sane cho Bayern

Tương lai của cầu thủ chạy cánh Leroy Sane vẫn nằm trong vòng nghi vấn khi mà đội bóng chủ quản Man City và đối tác Bayern Munich vẫn chưa tìm ra tiếng nói chung.

Man City thà mất trắng 40 triệu euro còn
    hơn bán Sane cho Bayern

Trong thời buổi khó khăn về kinh tế như hiện nay, ít có điều gì là chắc chắn trong thế giới bóng đá. Tuy nhiên, về mặt xu hướng thì tất cả đều nhận ra Sane đang nghiêng về phía Bayern. Sane đã kể với một vài người bạn thân của mình là Joshua Kimmich và Leon Goretzka rằng muốn nuôi dạy con gái ở Đức với bến đỗ không đâu khác ngoài Munich.

Rào cản lớn nhất vào lúc này là giá cả. Đầu mùa này, trước khi Sane dính chấn thương nặng ở trận tranh Siêu cúp Anh, Bayern khẳng định không trả giá cao hơn 100 triệu euro (87,5 triệu bảng), trong khi Man City đòi không dưới 150 triệu euro (131 triệu bảng). Dù bất đồng như vậy nhưng đôi bên được cho là đều sẽ "linh động" để giải quyết cho xong nhưng rồi tai nạn ở Wembley ập đến và đình trệ mọi thứ.

Kể từ đó đến nay, đã có hai sự thay đổi diễn ra: Một là hợp đồng của Sane với Man City đã ngắn hơn và hai là tác động mạnh mẽ của đại dịch Covid-19. Cả hai sự thay đổi này đều dẫn đến việc một hợp đồng trị giá 100 triệu euro sẽ khó xảy ra.

City nhận thức rõ tình hình và luôn đặt sẵn một hợp đồng gia hạn trên bàn đàm phán với Sane nhưng nhận lại chỉ là sự thờ ơ của cầu thủ người Đức. Đến lúc này, Bayern được cho là chỉ sẵn sàng chuyển khoản 40 triệu euro và với con số như vậy, City thà giữ Sane đến hết hợp đồng và nhìn anh ra đi theo dạng tự do còn hơn là bán cho đội chủ sân Allianz Arena.

Vào lúc này, Sane đã đổi bên đại diện sang công ty LIAN Sports. Dù LIAN Sports khẳng định những ràng buộc cũ mà bên đại diện cũ mang về cho thân chủ của mình không còn giá trị, họ vẫn sẵn sàng bắt đầu lại với Bayern. Vào tháng trước, một nhân vật có tiếng nói của LIAN Sports là Damir Smoljan đi một nước đi mạnh mẽ:

"Sane chắc chắn sẽ là điểm nhấn cho cả Bayern và Bundesliga với tư cách một con người lẫn một cầu thủ. Sane có tham vọng chinh phục Champions League và đang làm tất cả mọi thứ để chinh phục giấc mơ đó. Tôi có thể đảm bảo với mọi người rằng Sane sẽ trở lại phong độ đỉnh cao sau chấn thương".

XEM THÊM

Sao Man City chỉ biết... vỗ tay chờ Liverpool đăng quang ở Premier League

HLV Klopp tiết lộ bí quyết giữ kỷ luật ở Liverpool trong dịch Covid-19

Sadio Mane 'ghi điểm' bằng nghĩa cử cao đẹp trong đại dịch Covid-19