Newcastle sẽ thay Tottenham mang Bale trở lại Premier League

Theo truyền thông Anh, Newcastle trở thành đội bóng Premier League mới nhất liên hệ với Gareth Bale và mong muốn biến anh thành viên gạch đầu tiên cho cuộc đại cách mạng.

Newcastle sẽ thay Tottenham mang Bale trở
    lại Premier League

Newcastle chuẩn bị được sang tên cho những ông chủ Saudi Arabia với giá 300 triệu bảng. Nếu chuyện này thành công, Chích chòe sẽ gia nhập hàng ngũ những đội bóng giàu có nhất không chỉ ở nước Anh mà cả thế giới.

Ngay từ bây giờ, người hâm mộ Newcastle đã nghĩ đến viễn cảnh đội bóng được "thay máu" hoàn toàn bằng những siêu sao. Trên băng ghế huấn luyện, HLV Mauricio Pochettino đã được nhắm tới. Cái tên tiếp theo lọt vào danh danh sách ưu tiên là Bale.

Cơ sở cho Newcastle là Tottenham không còn nguyện vọng mua lại Bale. Năm 2013, khi bán Bale cho Real Madrid, Spurs đã thòng vào điều khoản họ được phép ưu tiên mua lại cầu thủ người Xứ Wales nếu có nhiều đội bóng Anh cùng đề nghị. Trong 72 giờ kể từ khi đối thủ đưa ra lời hỏi mua, Tottenham có quyền chen chân vào. Tuy nhiên, điều khoản đó đã hết hạn từ 30/6/2019.

Tuy nhiên, để thuyết phục Bale rời khỏi Madrid lúc này là điều không hề dễ dàng với Newcastle. Bale nhiều lần khẳng định muốn hoàn thành hợp đồng có thời hạn tới 2022 với Los Blancos. Trừ khi Newcastle cung cấp mức đãi ngộ lên tới 25 triệu euro/năm như những đội bóng Trung Quốc từng làm, Bale mới nghiêm túc xem xét.

25 triệu euro là một số tiền rất lớn ngay cả với Newcastle trong thời kỳ mới. Tuy nhiên, họ có thể trả 17 triệu euro/năm cho Bale, tương đương với mức đãi ngộ hiện tại ở Real. Với một cầu thủ 30 tuổi, được trở lại quê nhà cùng mức lương như vậy là hoàn toàn chấp nhận được.

Thêm vào đó, nếu Pochettino chịu về thì đó cũng là một cơ sở để Newcastle mời Bale. Hai năm trước, Pochettino từng rất muốn đưa Bale trở lại Tottenham: "Nếu chúng tôi có tiếng nói đầu tiên với tương lai của Bale thì tại sao không chứ? Anh ấy là một cầu thủ xuất sắc với năng lực có thể cải thiện đội bóng. Bale chính là người tôi luôn tìm kiếm".

Được một HLV đại tài như Pochettino ái mộ như vậy, Bale đương nhiên có chỗ dựa vững chắc cả về chuyên môn lẫn tinh thần nếu quay về Anh. Câu chuyện sẽ kết thúc có hậu cho mọi bên tham gia bởi Real cũng muốn "tiễn" Bale đi càng nhanh càng tốt.

XEM THÊM

Không lối thoát cho Gareth Bale!

Đội hình tệ nhất lịch sử Real Madrid

5 bàn thắng tuyệt đỉnh nhưng không thể giành giải Puskas