Bphone B86 ra mắt - “tốt cả gỗ, đồng thời tốt cả nước sơn”

Sau rất nhiều mong đợi, cuối cùng chiếc smartphone Bphone B86 đã chính thức được Bkav ra mắt vào tối 10/5.

Thiết kế tối giản với viền đều, không có cằm

Trông như một khối kính nhờ sản phẩm có thiết kế không có phím bấm đầu tiên. Theo Bkav, hiếm có thiết bị nào trên thị trường có thể đạt được như vậy, và để đạt được điều đó công ty đã phải kết hợp cả công nghệ lẫn phần mềm lại với nhau. Cũng theo Bkav, Bphone B86 là sản phẩm hiếm hoi trên thị trường có viền màn hình đều và không có cằm, trong khi phần trán thu gọn hơn.

Mặc dù camera có thiết kế rất lớn để đáp ứng sức mạnh nhiếp ảnh mà Bkav trang bị cho Bphone B86 nhưng nó chỉ có phần nhô lên 0,15 mm để hạn chế kính tiếp xúc khi đặt trên bàn, đồng thời loại bỏ việc cọ xát trực tiếp vào các hạt cát nhỏ. Ngoài ra, đây là kính cường lực của Gorila Glass và có phủ coating để tăng độ bền.

Năm nay, Bphone B86 lần đầu tiên có thêm những màu mới, gồm Hồng và Xanh. Chưa hết, góc bo Bphone B86 cũng mềm mại và gợi cảm hơn.

Nhiếp ảnh điện toán vượt qua giới hạn

Một trong những tính năng nổi bật trên camera của Bphone B86 chính là chụp ảnh đóng băng khoảnh khắc đơn giản và thú vị. Tính năng này còn có thể sử dụng để chụp hình ảnh quảng cáo sản phẩm, sống động và dễ dàng hơn, ai cũng tự chụp cho mình những khung hình đẹp.

Công nghệ sCorrection sử dụng công nghệ điện toán, can thiệp ngay từ dữ liệu ánh sáng thô trước khi tái tạo hình ảnh giúp bảo toàn tối đa độ trung thực của màu sắc, độ sắc nét của hình ảnh, độ mềm mịn của chi tiết, giảm thiểu tối đa nhiễu hạt, tiệm cận độ chính xác nhất, trước khi tiếp tục xử lý bằng thuật toán AI.

Bkav cũng đã cải tiến công nghệ sMarco lần đầu có trên Bphone 3 để giúp người dùng có thể tùy chọn khoảng ảnh nét rộng hơn theo ý muốn. Với chức năng này, đối tượng chụp có được sự phóng đại cần thiết, trong khi mọi chi tiết đều sắc nét, thể hiện đúng mầu sắc, chất liệu.

Với công nghệ điện toán, Bkav đã làm cho một ống kính với tiêu cự tiêu chuẩn có thể chụp được những bức ảnh có hiệu ứng góc rộng. Với chỉ một camera chính, Bphone B86 có thể cung cấp tính năng tương đương 3 camera với các ống kính tiêu chuẩn, macro và góc rộng.

Những tính năng phần cứng giá trị

Bkav trang bị cho Bphone B86 chip Snapdragon 6150 có core xử lý AI tốt gấp 2,5 lần so với chip trên Bphone 3 Pro, giúp mang lại năng lực xử lý nhanh hơn và mượt mà hơn.

Để đảm bảo độ bền về tản nhiệt, Bkav đã bố trí đa dạng các tấm tản nhiệt có kích thước độ dày khác nhau để tham gia điều tiết cân bằng quá trình truyền dẫn nhiệt. Nhờ đó tản nhiệt tốt hơn, giúp pin bền bỉ và mang lại trải nghiệm không giới hạn cho người dùng.

Không dừng lại ở tiêu chuẩn IP68, Bkav đã nâng tầm chuẩn chống thấp nước trên Bphone B86 lên IP68 để nó có thể ngâm mình ở mức độ sâu 2m trong thời gian 30 phút. Bkav cho biết họ đạt được điều này bằng việc thực hiện các bài test về áp suất và áp lực nước.

Bên cạnh đó, Bphone B86 cũng có độ cứng khung máy tăng lên tới 30% so với Bphone 3, đảm bảo nó có thể bền bỉ hơn trong quá trình sử dụng. Thậm chí, Bphone B86 còn được kiểm thử hoạt động ở môi trường nhiệt độ xuống tới -18 độ C.

Điện thoại hỗ trợ chức năng eSIM như trên nhiều smartphone cao cấp hiện đại. Người dùng được trải nghiệm giao diện BOS 8.6 tùy biến từ Bkav hỗ trợ chức năng “điều khiển bằng cử chỉ toàn diện (full gesture)” để điều khiển mọi thứ dễ dàng bằng cử chỉ. Phần mềm Bkav Mobile Security tích hợp giúp loại bỏ các mối lo về mã độc đánh cắp mật khẩu ngân hàng, mã độc gián điệp theo dõi người dùng. Theo Bkav, Bphone là chiếc điện thoại duy nhất trên thế giới được tích hợp sẵn phần mềm diệt virus từ nhà sản xuất.

Với Bphone B86, điện thoại tích hợp sẵn phần mềm diệt virus từ nhà sản xuất, chặn tin nhắn rác, chặn cuộc gọi rác, chặn quảng cáo làm phiền và đặc biệt khả năng chống trộm.

Ngoài 2 màu sắc mới có trên Bphone B86, Bkav cũng bổ sung thêm nhiều phiên bản Bphone mới nhằm đáp nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Chúng gồm Bphone B40, Bphone B60, Bphone B86 và Bphone B86s có mức giá tương ứng 5,49 triệu đồng; 6,99 triệu đồng; 8,99 triệu đồng và 9,99 triệu đồng.

Bphone B86 và Bphone B86s sẽ mở bán vào ngày 17/5, trong khi Bphone B40 và Bphone B60 dự kiến sẽ mở bán vào ngày 17/6 tại hệ thống Bphone Store và các cửa hàng của Mobifone trên toàn quốc. Ngay sau lễ ra mắt, người dùng cũng có thể đến trải nghiệm sản phẩm tại Hệ thống Bphone Store trên toàn quốc.

Kiến Tường (Dân Việt)