Giải Cánh diều 2019: “Về nhà đi con”, “Hoa hồng trên ngực trái” thắng lớn

VOV.VN - Không nằm ngoài dự đoán, phim truyền hình "Về nhà đi con" và "Hoa hồng trên ngực trái" giành nhiều hạng mục quan trọng của giải Cánh diều 2019.

Giải thưởng ‘Cánh diều’ 2019 của Hội điện ảnh vừa được trao chiều nay (12/5) tại trụ sở Hội điện ảnh Việt Nam. Năm nay, Hội Điện Ảnh dành một bằng khen đặc biệt cho bộ phim "Những ngày không quên" bởi hiệu ứng xã hội, tuyên truyền tích cực.

ve nha di
          con va hoa hong tren nguc trai thang lon tai giai canh dieu 2019 hinh 1
"Về nhà đi con" thắng giải Cánh diều vàng cho phim truyền hình xuất sắc.

Ở hạng mục phim truyền hình, giải thưởng quan trọng nhất, Cánh diều vàng cho bộ phim xuất sắc đã thuộc về bộ phim "Về nhà đi con". Đây là kết quả rất xứng đáng và được dự đoán trước bởi "Về nhà đi con" đã tạo được hiệu ứng rất tốt khi phát sóng và trước đó cũng đã giành nhiều giải thưởng.

Đạo diễn của bộ phim, NSƯT Nguyễn Danh Dũng cũng vinh dự giành được giải thưởng cá nhân "Đạo diễn xuất sắc".

"Về nhà đi con" còn ghi nhận một giải thưởng cá nhân khác là giải Diễn viên triển vọng cho diễn viên trẻ Bảo Hân trong vai Ánh Dương.

Một bộ phim truyền hình khác cũng thắng lớn tại "Cánh diều 2019" là "Hoa hồng trên ngực trái". Bộ phim của đạo diễn NSƯT Vũ Trường Khoa giành giải Bạc cho hạng mục phim truyền hình. Diễn viên Hồng Diễm với vai Khuê trong phim đã hoàn toàn xứng đáng với Cánh diều vàng cho hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc. Còn danh hiệu Nam chính xuất sắc thuộc về Ngọc Quỳnh, khi anh bất ngờ vượt qua các tên tuổi gạo cội khác như NSND Trung Anh, Hồng Đăng, Việt Anh…

ve nha di con va hoa hong tren nguc trai thang lon tai giai canh dieu 2019 hinh 2
Diễn viên Ngọc Quỳnh.

Với vai gã Fedora trong Mê cung, Doãn Quốc Đam đã giành được giải Nam diễn viên phụ xuất sắc. Tạo được chỗ đứng trong lòng khán giả qua nhiều vai diễn lớn nhỏ, tuy nhiên đây mới là lần đầu tiên Doãn Quốc Đam có được một giải thưởng cá nhân về diễn xuất.

ve nha di con va hoa hong tren nguc trai thang lon tai giai canh dieu 2019 hinh 3
Cao Thái Hà.

Danh hiệu Nữ diễn viên phụ xuất sắc được trao cho một gương mặt phía Nam là diễn viên Cao Thái Hà trong bộ phim Bán chồng. 2 nhà quay phim trong bộ phim hình sự Mê cung là Dương Tuấn Anh và Nguyễn Mạnh Hùng nhận được giải Quay phim xuất sắc.Biên kịch xuất sắc được trao tác giả kịch bản phim Lời nguyền Domino./.

Băng khen đặc biệt: Những ngày không quên

Phim truyền hình xuất sắc: Về nhà đi con

Đạo diễn xuất sắt: NSUT Danh Dũng – Về nhà đi con

Quay phim xuất sắc: Dương Tuấn Anh – Nguyễn Mạnh Hùng - Mê cung

Nam chính xuất sắc: Ngọc Quỳnh – Hoa hồng trên ngực trái

Nữ chính xuất sắc: Hồng Diễm – Hoa hồng trên ngực trái

Nam phụ xuất sắc: Doãn Quốc Đam – Mê cung

Nữ phụ xuất sắc: Cao Thái Hà – Bán chồng

Diễn viên triển vọng: Bảo Hân – Về nhà đi con