Hồ Ngọc Hà cùng con trai mang nước sạch đến người dân miền Tây

Nhân ngày của Mẹ, Hồ Ngọc Hà cùng mẹ và con trai đã về Long An trao tặng máy lọc nước, khép lại hành trình mang nước sạch đến người dân miền Tây.

Vừa qua, ca sĩ Hồ Ngọc Hà cùng mẹ và con trai Subeo đã có chuyến đi đến Long An để trao tặng hệ thống máy lọc nước đạt chuẩn Bộ Y tế cho người dân ở đây.

Hệ thống nước sạch này không chỉ dùng để sinh hoạt mà còn có thể uống trực tiếp, giúp người dân có thể trồng trọt và thu hoạch sau đợt chịu ảnh hưởng của hạn mặn kéo dài.

Từ đầu năm 2020 đến nay, tình hình hạn hán và xâm nhập mặn kéo dài gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho các tỉnh miền Tây mà Tiền Giang, Bến Tre, Long An là 3 tỉnh chịu thiệt hại nặng nề nhất.

Nhờ sự quyên góp đầu tư hệ thống máy lọc nước của Hồ Ngọc Hà và những người bạn, hơn 2 tháng qua, ê kíp T Production đã phối hợp khảo sát, bàn bạc, triển khai, lắp đặt để hỗ trợ cho 9 huyện tại 3 tỉnh Tiền Giang, Bến Tre, Long An có nước sạch.

Đây là hệ thống máy lọc nước tân tiến, có thể uống trực tiếp tại vòi, mỗi hệ thống trị giá từ 170 triệu đến 340 triệu. Trước đó, ê kíp T Production đại diện Hồ Ngọc Hà đã có buổi trao tặng hệ thống máy lọc nước và 200 phần quà tại Tiền Giang, Bến Tre.

Sau khi kết thúc thời gian giãn cách xã hội, cùng với sự phối hợp của Thành đoàn TP.HCM, tỉnh đoàn Long An, chính quyền các xã, Hồ Ngọc Hà cùng gia đình gồm mẹ và con trai Subeo, nhà thiết kế Lý Quí Khánh, đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư, ê kíp T Production tiếp tục chuyến hành trình đến Long An, trực tiếp là các huyện Châu Thành và huyện Thủ Thừa - những vùng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của hạn hán và xâm nhập mặn, mang nước sạch đến người dân miền Tây. Cùng với đó, Hồ Ngọc Hà và ekip còn hỗ trợ tiền mặt và trao tặng cho người dân địa phương các phần quà bao gồm gạo, mì gói, dầu ăn, đường… giúp người dân phần nào vượt qua khó khăn trong đại hạn.

Đây cũng là chuyến đi khép lại hành trình hỗ trợ 3 tỉnh miền Tây là Tiền Giang, Bến Tre, Long An của Hồ Ngọc Hà và những người bạn với các hệ thống máy lọc nước tối tân nhất, lọc ra nước tinh khiết uống tại vòi suốt hơn 2,5 tháng qua, hỗ trợ và tiếp sức cho người dân vượt qua hạn mặn lịch sử kéo dài.

Hình ảnh: THÀNH LUÂN