Chìm ghe 5 người mất tích ở Quảng Nam: “Nó còn chưa kịp lấy vợ"

Đang làm thợ hồ ở chợ, người cha nghe hung tin con trai bị chìm ghe. Bỏ hết công việc, ông Ba chạy ra sông Thu Bồn với nỗi lo thắt ruột và hi vọng mong manh nhưng đã quá muộn.

Tính đến 15h chiều 9/5, lực lượng cứu nạn đã tìm thấy thi thể 3 nạn nhân trong vụchìm ghe ở sông Thu Bồn, xã Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam.

3 thi thể được tìm thấy là Võ Hùng Tâm (SN 2000), Nguyễn Ngọc Trường (SN 1994) và Nguyễn Đức Tính (SN 1998). 2 nạn nhân vẫn đang mất tích là Đoàn Nguyễn Nhơn Hiếu (SN 1993) và Lê Văn Hòa (SN 1987, người lái ghe máy, tất cả cùng trú thôn Hội Sơn, xã Duy Nghĩa).

Chìm ghe 5 người mất tích ở Quảng Nam: “Tôi như đứt gan, đứt ruột”
Người dân đến hỗ trợ lực lượng cứu nạn tìm kiếm các nạn nhân mất tích.

6 người được cứu sống là Dương Ngọc Hà (SN 1989), Nguyễn Xuân Vũ (SN 1986), Huỳnh Thanh Thịnh (SN 1996), Huỳnh Ngọc Đạt (SN 1993), Nguyễn Duy Lại (SN 1995, cùng trú thôn Hội Sơn) và Nguyễn Thanh Sơn (1980, trú xã Duy Thành, huyện Duy Xuyên).

May mắn thoát chết sau vụ chìm ghe, anh Huỳnh Thanh Thịnh thẫn thờ kể lại: Sáng 8/5, nhóm thanh niên trong thôn tổ chức liên hoan. Đến trưa, nhóm rủ sang cồn cát thôn Thuận Tình (xã Cẩm Thanh, TP Hội An) bên kia sông Thu Bồn tiếp tục ăn uống, đào cây cảnh.

“Cả nhóm thuê ghe máy đi qua sông, khoảng 15h khi quay về thì gặp nạn. Giữa biển nước mênh mông nên mạnh ai nấy bơi để tìm sự sống. Do nước chảy xiết nên tôi bị cuốn ra hướng phía cầu Cửa Đại khoảng 70m, được một tàu cát phát hiện và cứu sống”, anh Thịnh kể.

Còn theo trí nhớ của anh Dương Ngọc Hà (một người may mắn thoát khỏi lưỡi hái tử thần, cũng là anh họ của nạn nhân Trường), khi đến giữa sông thì gặp sóng lớn làm nước tràn vào ghe, quần áo của mọi người ướt hết, anh em lấy thùng múc nước thì ghe tắt máy; chỉ một lúc sau, khi bị sóng nước đánh lần 2 thì ghe chìm luôn.

Chìm ghe 5 người mất tích ở Quảng Nam: “Tôi như đứt gan, đứt ruột”
Anh Hà kể lại giây phút đối mặt với “tử thần”.

Anh Hà chia sẻ anh cũng biết bơi nhưng không giỏi lắm, cố gắng cầm cự dưới nước ít phút thì anh kiệt sức, giơ tay lên kêu cứu. “May mắn lúc đó có 2 vợ chồng đi ghe thả lưới chạy đến ứng cứu. Lúc được cứu lên ghe tôi không biết gì nữa, nằm mê man luôn”, anh Hà kể lại giấy phút đối mặt với tử thần.

Từ lúc nghe hung tin con gặp nạn, ông Trần Văn Ba (cha của nạn nhân Tính) như gục ngã vì nỗi đau quá lớn. “Hôm qua đang đi phụ hồ ngoài chợ thì vợ gọi điện nói Tính cùng bạn bị chìm ghe, tôi nghe xong mà đứt ruột đứt gan. Bỏ hết công việc tôi chạy ra sông với hi vọng con sẽ bình an nhưng đã muộn. Mới đây thôi tôi còn khuyên nhủ nó cố gắng tìm việc làm, sau này còn lấy vợ. Nào ngờ hôm nay thì mọi chuyện như vậy…”, ông Ba xót xa nói.

Chìm ghe 5 người mất tích ở Quảng Nam: “Tôi như đứt gan, đứt ruột”
Ông Ba như đứt từng khúc ruột khi nghe tin con trai mình bị tai

Về nạn nhân Trường, gia cảnh rất đáng thương. Nhà anh Trường có 2 anh em, cha mẹ đều bị ung thư và đã qua đời nhiều năm trước. Anh Trường làm thợ cơ khí ở địa phương, anh em sống nương tựa vào nhau.

Như đã đưa tin, khoảng 15h ngày 8/5, một nhóm thanh niên lên ghe rời cồn cát ở thôn Thuận Tình (xã Cẩm Thanh, TP Hội An, Quảng Nam) để về lại xã Duy Nghĩa. Khi đến giữa sông, chiếc ghe bất ngờ chao đảo làm tất cả 11 người rơi xuống nước.
6 người may mắn được tàu hút cát và tàu đi biển cứu sống, 3 người đã tìm thấy thi thể, còn lại 2 nạn nhân vẫn đang mất tích.
Quảng Nam: Xác định nguyên nhân ban đầu vụ lật ghe 5 thanh niên mất tích

Quảng Nam: Xác định nguyên nhân ban đầu vụ lật ghe 5 thanh niên mất tích

Liên quan đến vụ lật ghe trên sông Thu Bồn (Quảng Nam) xảy ra ngày hôm qua (8/5), bước đầu cơ quan chức năng xác định do chiếc ghe nhỏ nhưng chở đông người, khi ghe đến giữa dòng sông thì bị lật làm 5 người mất tích.

Sơn Tùng