Cách ly 35 người tiếp xúc gần với 17 ca mới, 280 người cùng chuyến bay âm tính Covid-19

Sau khi công bố 17 ca nhiễm mới trở về từ UAE, Bạc Liêu nhanh chóng tiến hành cách ly đối với 35 người tiếp xúc gần.

Sau khi ghi nhận thêm 17 ca nhiễm mới là người trở về từ nước ngoài, Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại đã có 288 bệnh nhân mắc Covid-19. Được biết, 17 ca nhiễm mới này đều được cách ly ngay sau khi nhập cảnh nên không có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Dù vậy, công tác phòng dịch vẫn được triển khai gắt gao. Những người có tiếp xúc gần với 17 bệnh nhân trên đều được đưa đi cách ly, đồng thời triển khai làm xét nghiệm sàng lọc Covid-19 để tránh virus lây lan.

 Bạc Liêu cách ly 35 người tiếp xúc gần với 17 ca nhiễm Covid-19​. (Ảnh: PLO).
Bạc Liêu cách ly 35 người tiếp xúc gần với 17 ca nhiễm Covid-19​. (Ảnh: PLO).

Cách ly 35 người tiếp xúc gần với 17 ca nhiễm mới

Theo báo Thanh Niên đưa tin, vào chiều ngày 8/5, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu ông Bùi Quốc Nam cho biết, tỉnh đã tiến hành rà soát và xác định được 35 trường hợp có tiếp xúc gần với 17 bệnh nhân nhiễm Covid-19 được công bố vào tối ngày 7/5.

Ngay sau khi có thông tin, 35 người này đã được đưa tới cách ly riêng tại khu ký túc xá sinh viên. Được biết, 35 trường hợp tiếp xúc gần đều là công nhân Việt Nam trở về từ nước ngoài, được thực hiện cách ly tập trung với 17 bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 nên sau khi được đưa đi cách ly riêng, tỉnh Bạc Liêu đã nhanh chóng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm lần 2 với 35 trường hợp này.

 Nhân viên y tế tiến hành làm xét nghiệm sàng lọc Covid-19. (Ảnh: Tuổi Trẻ).
Nhân viên y tế tiến hành làm xét nghiệm sàng lọc Covid-19. (Ảnh: Tuổi Trẻ).

>> Có thể bạn chưa xem: Thêm 7 ca nhiễm khỏi bệnh, trong đó có 1 ca diễn biến nặng

Giám sát 280 người đi cùng chuyến bay

Cũng theo Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu, tỉnh đã tiến hành theo dõi đối với 280 người gồm những trường hợp liên quan và những nhân viên y tế từng tiếp xúc gần với các ca bệnh.

Bên cạnh đó, khu cách ly tập trung của tỉnh sẽ được giám sát chặt chẽ hơn, hướng dẫn những ai thực hiện cách ly tại đây tự vệ sinh cá nhân, đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên và hạn chế tiếp xúc gần với mọi người và báo gấp cho cán bộ y tế nếu có biểu hiện ho sốt hoặc có dấu hiệu bất thường.

 Sân bay kiểm soát chặt chẽ những trường hợp trở về Việt Nam từ nước ngoài. (Ảnh: PLO).
Sân bay kiểm soát chặt chẽ những trường hợp trở về Việt Nam từ nước ngoài. (Ảnh: PLO).

Được biết, chuyến bay có 17 ca dương tính Covid-19 đưa người Việt Nam trở về từ UAE có tất cả 297 hành khách. Sau khi nhập cảnh, cả 297 người đều được đưa đi cách ly tại khu cách ly tập trung ở tỉnh Bạc Liêu và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19.

Kết quả xét nghiệm cho thấy, trong số 297 người có 17 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, 280 người còn lại có kết quả xét nghiệm âm tính. Hiện 280 người này đang tiếp tục thực hiện việc cách ly còn 17 người nhiễm Covid-19 được đưa đến điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu.

 Các trường hợp nhập cảnh đều được xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung. (Ảnh: Người Lao Động).
Các trường hợp nhập cảnh đều được xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung. (Ảnh: Người Lao Động).

>> Xem thêm: Việt Nam thử nghiệm vaccine Covid-19 hợp tác nghiên cứu với Anh

Việt Nam đã 23 ngày không ghi nhận ca lây nhiễm trong cộng đồng

Theo thông tin từ Bộ Y tế, tính đến sáng ngày 9/5, Việt Nam đã trải qua 23 ngày không phát hiện ca lây nhiễm mới trong cộng đồng. Hiện tại, tổng số bệnh nhân nhiễm Covid-19 trên cả nước là 288 người, trong đó có 241 trường hợp đã điều trị khỏi, 47 trường hợp đang tiếp tục điều trị và chưa ghi nhận ca nhiễm Covid-19 nào tử vong.

Cũng theo nguồn tin, hiện cả nước đang có 14.403 trường hợp tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch được thực hiện cách ly. Trong đó, 175 người thực hiện cách ly tại bệnh viện, 6.145 trường hợp tại khu cách ly tập trung và 8.083 người thực hiện cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú.

 Nhiều bệnh nhân được ra viện sau khi chữa khỏi Covid-19. (Ảnh: Dân Trí).
Nhiều bệnh nhân được ra viện sau khi chữa khỏi Covid-19. (Ảnh: Dân Trí).

>> Có thể bạn quan tâm: Sức khỏe của 3 bệnh nhân nhiễm Covid-19 nặng tại Việt Nam​

Ghi nhận tất cả 148 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay, Việt Nam hiện đã và đang thực hiện tốt công tác phòng dịch và hạn chế nhiều nhất khả năng lây lan virus ra cộng đồng. Hi vọng, với những nỗ lực này, cả nước sẽ sớm đẩy lùi Covid-19 và đưa cuộc sống của mọi người trở về bình thường.

Bạc Liêu cách ly 35 người tiếp xúc gần với 17 ca nhiễm Covid-19, bạn nghĩ sao về thông tin này. Cùng để lại bình luận, trao đổi về cộng đồng tại YAN nhé!

TÌNH HÌNH SỨC KHỎE CỦA 2 BỆNH NHÂN NHIỄM COVID-19 NẶNG

Trong số 47 trường hợp nhiễm Covid-19 đang được điều trị có 2 bệnh nhân diễn biến bệnh nặng nhất là trường hợp số 19 và trường hợp số 91.

Theo thông tin từ Tiểu Ban điều trị cho biết, bệnh nhân 19 hiện đang điều trị tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, chuyển từ nguy kịch sang trạng thái nặng, được thở oxy và phục hồi tốt.

Bệnh nhân 19 cũng là người có số ngày điều trị nhiều nhất tại Việt Nam, từng trải qua 3 lần ngừng tuần hoàn liên tiếp nhưng đều vượt qua được.

Bệnh nhân 91 là nam phi công người Anh, điều trị tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh hiện đang trong tình trạng rất nguy kịch.

Bệnh nhân sau nhiều ngày có kết quả xét nghiệm âm tính thì đến 6/5, kết quả xét nghiệm dịch tỵ hầu lại dương tính trở lại. Dù vậy xét nghiệm máu và dịch rửa phế quản vẫn âm tính với nCoV.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

Cùng trao đổi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19nhé!