Du lịch đảo Quan Lạn hồi sinh sau dịch Covid-19

Sau khi có thông báo chính thức về việc được mở cửa đón khách trở lại, hàng trăm hộ kinh doanh dịch vụ du lịch trên đảo Quan Lạn (Vân Đồn, Quảng Ninh) đang tập trung dọn dẹp bãi biển, hàng quán, khách sạn... để đón khách trở lại.

Du lịch đảo Quan Lạn hồi sinh sau dịch Covid-19
Đảo Quan Lạn khôi phục du lịch sau dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Cảng Đồng Hồ ở xã đảo Quan Lạn đã có khách du lịch trở lại tuy nhiên chủ yếu là khách trong địa bàn tỉnh Quảng Ninh và một số tỉnh, thành lân cận.

Đảo Quan Lạn khôi phục du lịch sau dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Anh Phạm Văn Khởi, làm nghề lái xe điện vui vẻ cho biết, thu nhập chủ yếu của người dân trên đảo Quan Lạn phụ thuộc vào du lịch. Sau nhiều tháng chống dịch Covid-19, đến nay du lịch đã được hoạt động trở lại, có du khách lên đảo, cuộc sống cũng sôi động trở lại. Dù lượng khách còn ít nhưng những người làm nghề lái xe điện như anh cũng đã có thu nhập, bớt khó khăn đi rất nhiều.

Đảo Quan Lạn khôi phục du lịch sau dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Tại các bãi biển ở xã Minh Châu, nhiều hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống đã ra dọn rác, cào cát để chuẩn bị đón khách du lịch trở lại.

Đảo Quan Lạn khôi phục du lịch sau dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Có du khách, những người làm nghề chài lưới trên đảo Quan Lạn cũng phấn khởi hơn vì cá, tôm, cua, ghẹ đánh lên bao nhiêu là bán hết lại được giá cao.

Đảo Quan Lạn khôi phục du lịch sau dịch Covid-19 - Ảnh 5.

Sau nhiều tháng không sử dụng, các hàng, quán dọc bãi biển trên đảo Quan Lạn đã xuống cấp. Người dân trên đảo đang khẩn trương thay thế, sửa chữa lại để phục vụ khách du lịch.

Đảo Quan Lạn khôi phục du lịch sau dịch Covid-19 - Ảnh 6.

Ông Lưu Minh Đức, Chủ tịch UBND xã Quan Lạn cho biết, dù đang tập trung chuẩn bị Đại hội đảng bộ xã nhưng chính quyền xã cũng đang tích cực thực hiện các biện pháp kích cầu du lịch theo chỉ đạo của tỉnh, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho du khách đến với đảo Quan Lạn.

Đảo Quan Lạn khôi phục du lịch sau dịch Covid-19 - Ảnh 7.

Tuyến đường trục chính ở xã Quan Lạn đang khẩn trương hoàn thành trong dịp hè năm nay để phục vụ du lịch.

Đảo Quan Lạn khôi phục du lịch sau dịch Covid-19 - Ảnh 8.

Nhiều khách sạn trên đảo Quan Lạn đã mở cửa đón khách trở lại.

Đảo Quan Lạn khôi phục du lịch sau dịch
          Covid-19 - Ảnh 9.

Du khách đến Quan Lạn ngoài tắm biển còn có thể tham gia vào các tour du lịch trải nghiệm một ngày làm ngư dân, câu mực, hay khám phá các di tích lịch sử trên đảo...

Đảo Quan Lạn khôi phục du lịch sau dịch Covid-19 - Ảnh 10.

Đảo Quan Lạn có những bãi biển cát trắng rất độc đáo mà không ở đâu có được. Tuy nhiên thời gian gần đây các bãi cát tự nhiên bị khai thác vô tội vạ đã ảnh hưởng không nhỏ tới hình ảnh du lịch trên đảo.

Hoàng Trình