Cảnh nồng cháy của Lâm Thanh Hà, Trương Quốc Vinh - VnExpress

Nhà sản xuất phim "Bạch phát ma nữ" nhớ kỷ niệm Lâm Thanh Hà, Trương Quốc Vinh quay cảnh táo bạo năm 1993.

Theo Udn, tác phẩm được phục dựng và ra rạp Đài Loan vào ngày 15/5. Nhà sản xuất Trần Bách Minh cho biết đến nay, ông vẫn bất ngờ vì thể hiện của Lâm Thanh Hà trong tác phẩm. Ông nói: "Tôi không ngờ cô ấy có thể diễn cảnh nóng bỏng như thế".

Trần Bách Minh tiết lộ ban đầu mời sao hành động Dương Tử Quỳnh đóng cùng Trương Quốc Vinh, tập trung vào các pha võ thuật song vì bận cô từ chối, Lâm Thanh Hà được chọn thay. Kịch bản được đổi bởi Lâm Thanh Hà không mạnh về võ thuật, phim nhấn vào những trường đoạn tâm lý, tình cảm giữa hai nhân vật chính, trong đó có cảnh mặn nồng dưới nước. Đạo diễn yêu cầu Trương Quốc Vinh thể hiện sự cuồng nhiệt với Lâm Thanh Hà chứ không đơn giản là hôn hoặc vuốt ve.

Lâm Thanh Hà và Trương Quốc Vinh

Bấy giờ, Lâm Thanh Hà là minh tinh sáng giá bậc nhất làng phim Hoa ngữ. Ban đầu, cô ngại ngần diễn cảnh "nóng". Chỉ một câu của Trương Quốc Vinh: "Em tin anh đi", diễn viên giũ bỏ ngại ngần, diễn cảnh tình cảm táo bạo nhất từ khi vào nghề.

Thanh Hà, Quốc Vinh đóng chuyện tình bi thảm. Ảnh: Mtime.

Thanh Hà, Quốc Vinh đóng chuyện tình bi thảm. Ảnh: Mtime.

Phim chuyển thể tiểu thuyết võ hiệp cùng tên của Lương Vũ Sinh, kể chuyện tình bi thảm giữa Trác Nhất Hàng (Trương Quốc Vinh đóng) - truyền nhân của phái Võ Đang - và Luyện Nghê Thường, kẻ bị cho là thuộc tà giáo, đối đầu Võ Đang. Trác Nhất Hàng thề nguyền không phản bội Nghê Thường nhưng nàng bị trúng độc, chàng giả vờ phản bội nàng để đi tìm thuốc giải. Luyện Nghê Thường lầm tưởng bị phụ bạc, một đêm bạc trắng mái tóc, trở nên căm hận tất cả đàn ông.

Lâm Thanh Hà và Trương Quốc Vinh thân thiết ngoài đời. Ảnh: Appledaily.

Lâm Thanh Hà và Trương Quốc Vinh thân thiết ngoài đời. Ảnh: Appledaily.

Sau phim này, Lâm Thanh Hà và Trương Quốc Vinh thân thiết, thường cùng nhau đi xem phim. Trong tản văn Song lý song ngoại xuất bản năm 2011, Lâm Thanh Hà viết cô luôn hối hận, trách bản thân vì không sớm tìm bác sĩ chữa trầm cảm cho Trương Quốc Vinh. Tài tử tự tử năm 2003. Sinh nhật 60 tuổi năm 2014, Lâm Thanh Hà nói có lúc nhớ Trương Quốc Vinh tới rơi nước mắt.

Trương Quốc Vinh hát nhạc phim Bạch phát ma nữ

Như Anh (theo Udn)