Hà Nội có tổ chức thi thử THPT cho học sinh lớp 12?

VTV.vn - Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết sẽ xem xét, nghiên cứu để chọn hình thức và thời điểm hợp lí triển khai kì khảo sát cho học sinh lớp 12 trên toàn thành phố.

Ông Phạm Quốc Toản, Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, để chuẩn bị tốt cho thí sinh bước vào kì thi, giúp các thầy cô nắm bắt được những hạn chế về kiến thức của học sinh, từ đó có phương án ôn tập hợp lí, sát đối tượng, hàng năm, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức kì khảo sát kiến thức cho học sinh lớp 12 vào khoảng tháng 3. Năm nay, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, kì khảo sát hiện nay chưa triển khai.

Tuy nhiên, sau khi Bộ GD&ĐT công bố bộ đề thi minh họa cũng như quy chế thi mới, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ xem xét, nghiên cứu để chọn hình thức và thời điểm hợp lí triển khai kì khảo sát cho học sinh lớp 12 trên toàn thành phố.

Ông Toản cho biết thêm, hiện nay, tại trang HanoiStudy (http://study.hanoi.edu.vn), Sở GD&ĐT Hà Nội đã đăng tải nhiều nội dung để giúp học sinh tự ôn tập, tự kiểm tra đánh giá kiến thức phục vụ cho kì thi tốt nghiệp THPT. Mỗi học sinh đều được cấp 1 mã định danh để đăng nhập vào trang HanoiStudy.

Được biết, trong tuần này Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ có buổi làm việc về khảo sát cho học sinh lớp 12 qua HanoiStudy, hệ thống thi trắc nghiệm trực tuyến của Hà Nội.

Liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh Đại học năm 2020, ông Toản cho hay, Sở GD&ĐT Hà Nội đã chuẩn bị triển khai một số nội dung cụ thể như: chỉ đạo các nhà trường tổ chức dạy học, ôn tập, hoàn thành kế hoạch năm học theo đúng khung thời gian của Bộ GD&ĐT và bám sát chỉ đạo trong thời điểm phòng chống dịch bệnh; triển khai dạy học trực tuyến, dạy qua truyền hình, nhất là triển khai hiệu quả dạy học và ôn tập qua trang Hanoistudy.

Đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, cũng đã triển khai rà soát các điều kiện đảm bảo tổ chức kì thi như, cơ sở vật chất, trang thiết bị an ninh, nhân sự... đồng thời, nghiên cứu phương án hợp lí phù hợp đặc điểm của địa phương để tham mưu với UBND Thành phố tổ chức kì thi trên cơ sở định hướng tổ chức kì thi của Bộ GD&ĐT, cũng như chuẩn bị chu đáo các văn bản hướng dẫn về công tác tổ chức dạy học cũng như tổ chức kì thi.

Năm 2020, dự kiến Hà Nội có khoảng 85.000 thí sinh tham dự kì thi tốt nghiệp THPT.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!