Thói quen ăn uống của tỷ phú lập dị Elon Musk

Musk chia sẻ rằng ông thích "đồ ăn ngon" hơn đồ ăn tốt cho sức khoẻ và ước có thể làm vậy mà không phải tập thể dục.

Tỷ phú Elon Musk, CEO hãng xe điện Tesla, đã chia sẻ như vậy trong chương trình The Joe Rogan Experience mới đây.

Không thích thể dục

Theo CNBC, Musk hiện sống tại khu vực Boca Chica Village, bang Texas (Mỹ), nơi ông tập trung vào phát triển tên lửa thế hệ mới Starship của startup SpaceX với mục tiêu phóng lên sao Hoả và mặt trăng.

“Ngoài công việc, tôi không phải làm gì nhiều", Musk chia sẻ trong chương trình. Musk cho biết ở đây ông có nhiều thời gian để thể dục nhiều hơn, dù ông không thích làm vậy.

“Thành thật mà nói, tôi sẽ không tập thể dục nếu có thể làm vậy. Tôi không thích thể dục", tỷ phú 48 tuổi chia sẻ.

Dù có huấn luyện viên cá nhân, Musk thừa nhận rằng đã lâu họ không tập luyện cùng nhau. Thay vào đó, ông tự “nâng tạ” một mình.

Nhiều người thành công, như Satya Nadella, CEO của Microsoft CEO, hay thậm chí cố vấn Nhà Trắng Anthony Fauci, đều có thói quen chạy bộ để giải tỏa tinh thần và căng thẳng. Tuy nhiên, Musk chia sẻ rằng ông không thích chạy bộ. Thay vào đó, ông thích tập Taekwondo, karate, judo và nhu thuật Brazil.

Musk cho biết, ông cho các con trai đi học nhu thuật từ khi năm 6 tuổi. Tỷ phú 48 tuổi có 5 con trai với người vợ đầu tiên, Justine Musk: gồm cặp sinh đôi Griffin và Xavier, 16 tuổi; và cặp sinh ba Damian, Saxon và Kai, 14 tuổi.

Ảnh minh họa/INT

Thích đồ ăn ngon hơn đồ ăn tốt cho sức khỏe

Trước đây, ông chủ Tesla từng chia sẻ quan điểm ăn uống khác thường.

“Nếu có thể không ăn để làm việc nhiều hơn, thì tôi sẽ không ăn", Musk nói trong một cuốn sách “Elon Musk: Tesla, SpaceX, and the Quest for a Fantastic Future” của tác giả Ashlee Vance xuất bản năm 2015.

Khi còn học đại học, có một khoảng thời gian ông chủ đích chỉ tiêu 1 đô la Canada mỗi ngày cho việc ăn uống, và chỉ ăn các món như xúc xích, ớt, cam và mì Ý.

Tuy nhiên, hiện tại, quan điểm của ông đã thay đổi. “Tôi thà ăn ngon và sống cuộc sống ngắn ngủi còn hơn. Đồ ăn thật tuyệt vời”. Tuy vậy, tỷ phú Tesla cũng quan tâm tới vấn đề tăng cân và ảnh hưởng của việc này tới sức khoẻ.

“Thừa cân là một vấn đề lớn”, Musk nhận định.

Ảnh minh họa/INT

Bí kíp để ngủ ngon hơn

Một số tỷ phú, như Bill Gates và Jeff Bezos, coi trọng việc ngủ 7 - 8 giờ mỗi đêm để duy trì hiệu suất làm việc và sự tập trung. Tuy nhiên, đôi khi Musk làm việc 80 - 90 giờ mỗi tuần, do đó ông không có nhiều thời gian để chợp mắt.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ New York Times vào năm 2018, tỷ phú kể rằng ông thường phải lựa chọn giữa việc không ngủ hoặc dùng thuốc ngủ. Tuy vậy, trong chương trình The Joe Rogan Experience mới đây, ông chia sẻ một vài lời khuyên để cải thiện chất lượng giấc ngủ.

“Ăn uống trước khi ngủ thực sự không phải ý tưởng hay và việc đó tác động tiêu cực tới giấc ngủ của bạn", Musk khẳng định.

Ông cho biết thường tránh ăn hoặc uống, đặc biệt là đồ uống có cồn, ít nhất hai tiếng trước khi ngủ.

“Làm vậy thì chất lượng giấc ngủ của bạn sẽ được cải thiện và từ đó nâng cao sức khoẻ. Đây là điều rất quan trọng”, tỷ phú 48 tuổi khẳng định.

Theozingnews.vn