Bao giờ huyện Nhà Bè lên quận?

Để lên quận, UBND huyện Nhà Bè cần có hướng thành lập hội đồng phát triển kinh tế dịch vụ, trung tâm khởi nghiệp sáng tạo, mời các chuyên gia kinh tế đến góp ý, thu hút các doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp công nghệ cao.

Bao
                giờ huyện Nhà Bè lên quận? - Ảnh 1


Theo kế hoạch, huyện Nhà Bè sẽ lên quận Nhà Bè vào năm 2015. Ảnh: Thanh Niên

Theo kế hoạch vào năm 2025, huyện Nhà Bè, TP.HCM sẽ lên quận Nhà Bè.

Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè, ông Hoàng Tùng cho biết, cả huyện Nhà Bè chỉ còn 200 hộ dân làm nông nghiệp. Do đó, lãnh đạo UBND thành phố đặc biệt lưu ý, nếu huyện xây dựng kế hoạch rõ ràng hơn thì cuối năm 2025 sẽ trở thành một quận.

Ông Tùng cho hay, với số hộ dân làm nông nghiệp ít ỏi như vậy, huyện Nhà Bè sẽ có nhiều triển vọng lên quận hơn những huyện khác.

Đáng chú ý, hiện nay, việc đầu tư xây dựng hạ tầng, quy hoạch các khu đô thị của huyện khá tốt. Cụ thể mới đây nút giao thông Nguyễn Văn Linh đã được khởi công.

Nút giao thông Nguyễn Văn Linh không chỉ với huyện Nhà Bè mà với cả khu Nam TP.HCM. Một công trình được chờ đợi quá lâu, kỳ vọng sẽ làm bật dậy cả khu vực về giao thông, thương mại, cũng như an sinh xã hội cho khu vực.

Bên cạnh đó, thành phố cũng có chủ trương mở rộng đường Nguyễn Hữu Thọ, nối Nhà Bè lên trung tâm quận 7, quận 4 và quận 1.

Đồng thời, khu đô thị - cảng Hiệp Phước được kết nối giao thông sẽ tạo bước đột phá phát triển đô thị mạnh mẽ trong tương lai.