Bất động sản Cần Thơ hưởng lợi từ quy hoạch hạ tầng - VnExpress

Nhiều công trình kết nối hạ tầng giao thông, mở rộng phát triển các quận ven trung tâm tạo đà cho các dự án khu đô thị có quy hoạch bài bản, đồng bộ tại Tây Đô.

Tháng 3, UBND TP Cần Thơ họp thông qua nhiệm vụ quy hoạch phát triển TP Cần Thơ thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Nhiệm vụ này có ý nghĩa quan trọng trong việc hoạch định chính sách, kiến tạo động lực phát triển đô thị trong trung và dài hạn.

"Thông qua đó thị trường bất động sản cũng được tạo động lực để phát triển, thu hút đầu tư", một chuyên gia đánh giá.

Trong những năm qua, thành phố ưu tiên hoàn thiện hạ tầng khung đô thị, cải tạo, chỉnh trang, mở rộng không gian, phát triển đô thị các quận, huyện. Năm 2020, thành phố xác định tiếp tục huy động mọi nguồn lực để phát triển đô thị một cách bền vững, ưu tiên giữ gìn cảnh quan đô thị sáng, xanh, sạch-đẹp, thích ứng với biến đổi khí hậu và các tác động từ môi trường.

Bất động sản Cần Thơ hưởng lợi từ quy hoạch hạ tầng

Nhiều khu đô thị được đầu tư bài bản ra mắt thị trường Cần Thơ.

Trên địa bàn thành phố đã hình thành một số khu chức năng, công trình phức hợp tạo dấu ấn cho sự phát triển đô thị như các khu nhà phố cao tầng, trung tâm thương mại, khách sạn 5 sao, cầu đi bộ, công viên... Bên cạnh đó, thành phố thực hiện cải tạo, chỉnh trang hệ thống sông, rạch, hồ trên địa bàn. Từ đó góp phần tăng cường không gian xanh, không gian mặt nước, làm thay đổi đáng kể bộ mặt đô thị của thành phố theo hướng văn minh, sạch đẹp, hiện đại.

Trong định hướng phát triển đô thị năm 2020, thành phố xác định sẽ hoàn thiện kết cấu hạ tầng khung, bao gồm hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội. Trong đó, hạ tầng giao thông được đặc biệt ưu tiên. Không chỉ đầu tư mở rộng các tuyến giao thông nội đô mà các tuyến giao thông liên vùng, kết nối với TP HCM và các tỉnh Tây Nam Bộ cũng được đầu tư triển khai. Một số dự án trọng điểm dự kiến triển khai như tuyến tàu sắt cao tốc TP HCM - Cần Thơ, nâng cấp quốc lộ Nam Sông Hậu nối Cần Thơ với Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu; mở rộng tỉnh lộ 922 góp phần phát triển hạ tầng phía Đông...

Một chuyên gia đánh giá, Cần Thơ đang chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để đón làn sóng đầu tư, đặc biệt trong lĩnh vực bất động sản. Việc hoàn thiện hạ tầng đã tạo tiền đề để các chủ đầu tư lựa chọn Cần Thơ là điểm đến trong thời gian gần đây.

Một số tên tuổi nổi bật đã đến với Cần Thơ là Vingroup, LDG Group, Kita Group, Linkhouse... Với việc mở rộng quy hoạch, các dự án không còn nằm gói gọn trong các quận trung tâm mà mở rộng ra các quận như Ô Môn, Bình Thủy... Nhà đất tại Cần Thơ cũng ghi nhận những mặt bằng giá mới, có sức cạnh tranh với các đô thị lớn khác. Tuy nhiên, giới chuyên gia đánh giá, thị trường Cần Thơ vẫn còn biên độ tăng giá khi sở hữu nhiều tiềm năng đang được khai thác.

Bất động sản Cần Thơ hưởng lợi từ quy hoạch hạ tầng - 1

Dự án nhà phố xây sẵn Thành Đô tại quận Ô Môn có mức giá từ 2,2 tỷ đồng một căn. Thông tin dự án: hotline 0936246393. Website.

Ông Nguyễn Minh Khang - Tổng Giám đốc LDG Group cho biết, nhiều doanh nghiệp chọn Cần Thơ là điểm đến đầu tư vì cơ chế thuận lợi, được tạo điều kiện để phát triển mô hình khu đô thị quy mô lớn, quy hoạch bài bản. Ngoài ra, Cần Thơ sở hữu vị trí thuận lợi khi là trung tâm của vùng Tây Nam Bộ, quy mô dân số tăng trưởng nhanh hình thành nên một thị trường với nguồn cầu lớn.

Về phân khúc sản phẩm, những khu đô thị có quy hoạch bài bản, được xây dựng sẵn được ưu tiên phát triển để tránh tình trạng hoang hóa, đầu cơ đất nền. Những dự án nhà phố xây sẵn trong các khu đô thị đang trở thành điểm sáng trên thị trường Cần Thơ, thu hút nhiều khách hàng và giới đầu tư.

Theo thông tin từ LDG Group, nhà phố xây sẵn do doanh nghiệp này đầu tư phát triển tại quận Ô Môn có mức giá từ 2,2 tỷ đồng (một trệt, 2 lầu, 3 phòng ngủ). Khu đô thị thông minh Thành Đô của LDG Group có quy mô 188 căn nhà phố xây sẵn đang hoàn thiện giai đoạn 1. Mới đây, dự án này đã khai trương nhà mẫu để đón khách tham quan. Với mô hình nhà phố thông minh 4.0, dự án Thành Đô là khu đô thị thông minh đầu tiên tại khu vực Tây Nam Bộ.

"Cần Thơ đang tận dụng tốt thời cơ có để chuyển mình phát triển và tạo lập một thị trường bất động sản riêng. Việc phát triển hạ tầng xã hội và hạ tầng giao thông mạnh mẽ đã tạo đà cho thị trường bất động sản. Trong thời gian tới, Cần Thơ sẽ vươn lên trở thành thị trường tiềm năng với giao dịch sôi động", ông Minh Khang đánh giá.

Bảo An