Cổ phiếu Hoa Sen ngược dòng thị trường - VnExpress

HSG tăng trần phiên thứ hai liên tiếp, lên vùng 9.000 đồng với thanh khoản đột biến nhờ thông tin lợi nhuận bảy tháng đã vượt kế hoạch cả năm. Từ ngày mai (13/5), trần lãi suất tiền gửi kỳ hạn dưới 6 tháng và một loạt lãi suất điều hành khác sẽ giảm để hỗ trợ nền kinh tế. Chứng khoán Mỹ giảm điểm khi nhà đầu tư lo ngại việc mở cửa lại nền kinh tế có thể không mang lại hiệu quả như kỳ vọng

 • 10h35

  HSG tăng trần

  HSG đang ngược dòng thị trường để giữ mạch tăng trần phiên thứ hai liên tiếp. Cổ phiếu này đã vượt qua vùng giá 9.000 đồng, trắng bên bán với thanh khoản gần 7 triệu đơn vị vào giữa phiên sáng nay.

  Cổ phiếu của Tập đoàn Hoa Sen bật mạnh bởi nhiều thông tin tích cực hỗ trợ, gần nhất là doanh thu và lợi nhuận sau thuế tháng 4 lần lượt đạt 2.230 tỷ đồng và 90 tỷ đồng. Lũy kế sau bảy tháng đầu niên độ, công ty ghi nhận đến 472 tỷ đồng lợi nhuận và và 18% so với kế hoạch.

 • 10h30

  Giằng co mạnh

  Dòng tiền trở lại, tìm đến các cổ phiếu vốn hóa lớn giúp thị trường cân bằng hơn. Sau nhịp giảm sâu đầu phiên, VN-Index đang thu hẹp đà giảm còn dưới 8 điểm và tiếp cận trở lại vùng 830 điểm.

  Tuy nhiên, bên mua và bán vẫn giằng co quyết liệt. Số lượng mã giảm và tăng chênh lệch không đáng kể, lần lượt là 161 và 162 mã. FPT đang là điểm sáng trong rổ vốn hóa lớn khi tăng 5,3% lên vùng giá 49.000 đồng. Nối tiếp sau đó là các mã thuộc nhóm tài chính ngân hàng như BVH, STB, MBB.

 • 10h10

  Cổ phiếu ngân hàng chìm trong sắc đỏ

  Nhóm ngân hàng là đầu tàu dẫn dắt xu hướng đi lên của VN-Index trong những phiên trước. Tuy nhiên, khi thị trường điều chỉnh, nhóm này cũng chịu tác động mạnh nhất.Diễn biến này trái ngược với dự báo của nhiều công ty chứng khoán, nhất là sau khi Ngân hàng Nhà nước vừa công bố một loạt quyết định cắt giảm lãi suất điều hành để hỗ trợ nền kinh tế. Theo Chứng khoán BSC, quyết định này sẽ cải thiện một phần nhỏ lợi nhuận của các ngân hàng.

  Trong số 10 cổ phiếu ảnh hưởng xấu đến chỉ số chung, nhóm ngân hàng có bốn cái tên gồm VCB, BID, CTG và TCB. Các mã đang duy trì biên độ giảm từ 1-2% so với tham chiếu, chỉ riêng MBB vẫn tăng 0,6% lên 17.300 đồng.

 • 9h45

  Cổ phiếu hãng bột giặt lên cao nhất lịch sử

  Cổ phiếu của Công ty cổ phần Bột giặt LIX vừa chạm mốc 62.000 đồng, cao nhất từ khi niêm yết trên sàn chứng khoán cách đây hơn 10 năm.

  Theo nhận định của Công ty TNHH Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN), kết quả kinh doanh tăng trưởng mạnh trong quý đầu năm là nhân tố giúp giá cổ phiếu duy trì trạng thái tích cực gần đây. Đồ thị giá có dấu hiệu kết thúc giai đoạn đi ngang và xu hướng ngắn hạng được nâng từ giảm thành tăng. Doanh nghiệp này mới đây cũng thông báo chốt danh sách cổ đông để tạm ứng cổ tức bằng tiền mặt với tỷ lệ 5%.

 • 9h30

  Rung lắc dữ dội

  Áp lực bán chốt lời quyết liệt ngay đầu phiên khiến VN-Index giảm hơn 20 điểm, xuống sát vùng 810. Bên cầm cổ phiếu áp đảo hoàn toàn với hơn 192 mã dưới tham chiếu, trong đó rổ vốn hóa lớn đóng góp đến 29 mã. Thanh khoản thị trường tăng nhanh, giá trị khớp lệnh vượt hơn 1.200 tỷ đồng trong nửa giờ giao dịch đầu tiên.

  Hai cổ phiếu họ Vin đang dẫn đầu danh sách giảm. VIC mất 3,6% còn VHM mất 2,3%. Các cổ phiếu trụ của nhóm ngân hàng như VCB, VPB, TCB đều mất trên 2% so với tham chiếu.

 • 7h00

  Các chỉ báo đang ủng hộ xu hướng tăng

  Chứng khoán trong nước vừa có mạch tăng sáu phiên liên tiếp bất chấp lượng cổ phiếu lớn cuối tuần trước sẽ về tài khoản trong hôm nay, 13/5.

  Thị trường rung lắc mạnh lúc mở cửa, nhưng nhờ đầu tàu là nhóm ngân hàng và VNM nên sắc xanh được duy trì trong phần lớn thời gian giao dịch. VN-Index đóng cửa tại 835,32 điểm, tăng gần 7 điểm so với tham chiếu. Bên mua tiếp tục chiếm ưu thế với tâm điểm là nhóm thuỷ sản, dệt may nhờ thông tin Quốc hội sẽ họp vào 20/5 để phê duyệt hiệp định EVFTA. Thanh khoản thị trường đạt hơn 5.000 tỷ đồng, trên mức bình quân 20 phiên gần nhất.

  Nhà đầu tư theo
          dõi bảng giá tại một sàn chứng khoán ở TP HCM. Ảnh: Quỳnh Trần.

  Nhà đầu tư theo dõi bảng giá tại một sàn chứng khoán ở TP HCM. Ảnh: Quỳnh Trần.

  Chỉ số đã hồi phục 27% từ vùng đáy tháng 3, nhưng vẫn thấp hơn 6% so với sau Tết Nguyên đán. Nhóm phân tích Công ty cổ phần Chứng khoán Đông Á đánh giá, diễn biến hiện tại cho thấy sự kỳ vọng rất lớn từ phía nhà đầu tư về triển vọng sau dịch. Vì thế, VN-Index có thể tiếp tục đi lên vùng 840-843 điểm trước khi điều chỉnh trở lại.

  Một số công ty chứng khoán có góc nhìn lạc quan hơn, đơn cử như Chứng khoán MB, dự đoán chỉ số sẽ vượt đỉnh kháng cự 860-880 điểm. Động lực quan trọng là khối ngoại đang đạt trạng thái mua ròng ổn định hơn. Các chỉ báo kỹ thuật cũng tiếp tục ủng hộ xu hướng tăng nên thị trường đang đứng trước cơ hội tốt để đột phá.

  Áp lực bán chốt lời có dấu hiệu gia tăng, vì thế khuyến nghị hạn chế mua đuổi và cẩn trọng dần xuất hiện trong các báo cáo cập nhật thị trường. "Nhiều cổ phiếu trụ hôm nay đang tiến vào vùng quá mua. Rủi ro tăng lên rõ. Nhà đầu tư nên tiến hành chốt lời dần dần để đảm bảo thành quả", chuyên gia của DAS khuyên.

 • Dow Jones giảm hơn 450 điểm

  Chứng khoán Mỹ giảm điểm khi nhà đầu tư lo ngại việc mở cửa lại nền kinh tế có thể không mang lại hiệu quả như kỳ vọng

Phương Đông