Saudi Arabia và Kuwait giảm sản lượng dầu khai thác trong tháng 6 | Kinh doanh | Vietnam+ (VietnamPlus)

Một quan chức Bộ Năng lượng Saudi Arabia ngày 11/5 cho biết, bộ này đã chỉ thị cho công ty dầu mỏ quốc gia Aramco giảm sản lượng dầu khai thác trong tháng 6 thêm 1 triệu thùng/ngày.

Saudi Arabia va Kuwait giam san luong dau khai thac trong thang 6 hinh anh 1Aramco giảm sản lượng dầu khai thác trong tháng 6 thêm 1 triệu thùng/ngày. (Nguồn: gulfnews)

Reuters đưa tin, một quan chức Bộ Năng lượng Saudi Arabia ngày 11/5 cho biết, bộ này đã chỉ thị cho công ty dầu mỏ quốc gia Aramco giảm sản lượng dầu khai thác trong tháng 6 thêm 1 triệu thùng/ngày, sát với mức giảm mà nước này cam kết theo thỏa thuận cắt giảm của Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) cùng các đối tác lớn khác, còn gọi là OPEC+.

Quan chức trên nói: "Động thái này đưa tổng sản lượng mà Vương quốc sẽ tiến hành cắt giảm xuống khoảng 4,8 triệu thùng/ngày, so với mức giảm sản lượng hồi tháng 4. Do đó, sản lượng của nước này trong tháng 6, sau khi thực hiện cả cắt giảm theo chỉ tiêu và tự nguyện, sẽ là 7,492 triệu thùng/ngày."

[Giá dầu châu Á giảm gần 1 USD mỗi thùng trong phiên 11/5]

Trong khi đó, hãng thông tấn KUNA dẫn lời Bộ trưởng Dầu mỏ Kuwait, ông Khaled al-Fadhel cho biết, nước này ngày 11/5 đã tiếp bước Saudi Arabia, công bố mức giảm sản lượng dầu mới sẽ được thực hiện trong tháng 6.

Theo Bộ trưởng al-Fadhel, Kuwait sẽ giảm sản lượng dầu thêm 80.000 thùng/ngày vào tháng 6, sát với mức giảm mà nước này cam kết cắt giảm theo thỏa thuận của Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) cùng các đối tác lớn khác, còn gọi là OPEC+./.

(Vietnam+)