Tạm đóng cửa hơn 600 cửa hàng, Thế giới Di động thiệt hại nặng nề

Mùa nóng đến trễ cộng với việc tạm đóng lượng lớn cửa hàng để phòng chống dịch Covid-19 đã khiến doanh số của các cửa hàng điện thoại, điện máy thuộc hệ thống Thế giới Di động cho biết tổng giảm khoảng 30%.

Tập đoàn Thế giới Di động vừa cập nhật kết quả kinh doanh tháng 4 với tổng doanh thu toàn hệ thống khoảng 7.300 tỷ đồng, giảm 20% so với kết quả hơn 9.100 tỷ đồng cùng kỳ 2019.

Trong đó, tổng doanh số của các cửa hàng Thegioididong.com và Điện Máy Xanh trong tháng 4 giảm khoảng 30% so với cùng kỳ vì mùa nóng đến trễ và công ty phải đóng một lượng lớn cửa hàng để phòng chống dịch trong thời gian giãn cách xã hội.

Tạm đóng cửa hơn 600 cửa hàng, Thế giới Di động thiệt hại nặng nề - Ảnh 1

Tạm đóng cửa hơn 600 cửa hàng, Thế giới Di động thiệt hại nặng nề. Ảnh minh họa

Cụ thể, trong 2 tuần đầu tháng 4, Thế giới Di động đã đóng hơn 600 trên tổng số hơn 2.000 cửa hàng điện thoại, điện máy. Từ ngày 16/4, doanh nghiệp được mở cửa lại khoảng 300 cửa hàng và vẫn còn phải đóng 300 cửa hàng đến hết 25/4. Đến cuối tháng 4, Thế giới Di động mới mở cửa lại gần như toàn bộ cửa hàng.

Khi các cửa hàng tạm đóng, doanh thu online tăng mạnh do khách hàng chuyển sang mua sắm trực tuyến.

Theo đó, tính riêng cho Thegioididong.com và Điện Máy Xanh, tỷ trọng từ kênh online so với tổng doanh thu của hai chuỗi này trong tháng 4 vượt 20%, tương tự giai đoạn quý I/2019, thời điểm trước khi công ty thực hiện chính sách đồng nhất giá bán sản phẩm trên kênh online và tại cửa hàng.