Bất mãn lệnh phong tỏa, Elon Musk dọa chuyển trụ sở Tesla khỏi California

VTV.vn - Tỷ phú Elon Musk (Giám đốc điều hành Tesla) cho biết ông có thể sẽ chuyển trụ sở của Tesla và nhà máy sản xuất tại California tới Texas hoặc Nevada.

Một trong những sự kiện đang tạo ra nhiều chú ý tại Mỹ những ngày qua đó là cuộc chiến giữa giới chức bang Califorina với hãng xe điện Tesla về việc cho phép nhà máy của hãng hoạt động trở lại.

Trong một diễn biến mới nhất, Thống đốc bang California Gavin Newsom đã phải lên tiếng về cuộc tranh cãi giữa Tesla với chính quyền địa phương: "Tôi chưa biết rõ việc Tesla đã mở cửa lại hay chưa, nhưng chúng tôi đã có một cuộc trò chuyện vài ngày trước, bởi Elon muốn biết rõ hơn chính sách của bang về việc mở cửa lại các hoạt động sản xuất".

Đây được xem là động thái nhằm hạ nhiệt tình hình từ phía người đứng đầu bang, sau những đe dọa mạnh mẽ từ CEO Elon Musk về việc rút khỏi California nếu vẫn không được mở cửa trở lại.

"Đây là giọt nước làm tràn ly. Tesla sẽ dời trụ sở và các dự án tương lai tới Nevada hoặc Texas ngay lập tức. Việc chúng tôi có tiếp tục sản xuất ở đây nữa hay không phụ thuộc vào cách chúng tôi được đối xử trong tương lai" - ông Elon Musk (Giám đốc điều hành Tesla) nhận định.

Bất mãn lệnh phong tỏa, Elon Musk dọa chuyển
      trụ sở Tesla khỏi California - Ảnh 1.

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk. (Ảnh: Getty)

Vị tỷ phú cũng cho rằng hãng có đủ kinh nghiệm đảm bảo an toàn cho công nhân, sau khi đã trải qua khó khăn tương tự với nhà máy tại Trung Quốc. Từ vài ngày qua, Tesla vẫn cho công nhân đi làm trở lại, bất chấp quy định hạn chế từ giới chức y tế quận Alameda, nơi đặt nhà máy.

California đang là một trong những nơi dịch COVID-19 được kiểm soát tốt nhất tại Mỹ nhờ các biện pháp đóng cửa nghiêm ngặt. Tuy nhiên, giới chức bang cũng đang phải cân nhắc kỹ lưỡng cho việc thúc đẩy tiến trình mở cửa, khi đóng cửa chống dịch đã tạo ra thiệt hại kinh tế đáng kể cho khu vực kinh tế hàng đầu của nước Mỹ hiện nay.

Bức xúc vì lệnh phong toả, Tesla kiện bang CaliforniaBức xúc vì lệnh phong toả, Tesla kiện bang California

VTV.vn - Do nhà máy không được mở cửa trở lại, Tesla đã đệ đơn kiện bang California và doạ sẽ chuyển nhà máy sản xuất và trụ sở sang Texas hoặc Nevada.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!