Chính thức ra mắt Vietravel Airlines, cất cánh đầu năm 2021

Ông Vũ Đức Biên, Tổng Giám đốc Vietravel Airlines cho biết “Vietravel Airlines sẽ tập trung nguồn lực hoàn thiện Giấy phép vận chuyển hàng không và Chứng chỉ nhà khai thác tàu bay (AOC) để đủ điều kiện có thể cất cánh vào nửa đầu năm 2021 khi thị trường vận chuyển hàng không được phục hồi sau dịch bệnh”.

Trước đó vào ngày 3/4/2020, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã ký Quyết định 457/QĐ-TTg, phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án vận tải hàng không lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines) với tổng vốn đầu tư 700 tỷ đồng.

hàng không,
      vietravel, airlines, hãng bay, cất cánh, du lịch, huế, nguyễn quốc kỳ, trịnh đình dũng, - ảnh 1Ban lãnh đạo hãng hàng không Vietravel Airlines.

Vietravel Airlines đặt trụ sở chính tại Cảng hàng không quốc tế Phú Bài (Thừa Thiên Huế) với mục tiêu cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng không trong nước và quốc tế, góp phần nâng cao năng lực vận tải hàng không của Việt Nam và phát triển ngành du lịch lữ hành cũng như phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Số lượng tàu bay khai thác năm đầu tiên là 3 tàu bay, tăng dần theo yêu cầu của thị trường và trong qui mô cho phép của nhà chức trách với chủng loại máy bay Airbus, Boeing hoặc tương đương. Dự kiến ban đầu về quy mô, số lượng tàu bay khai thác năm đầu tiên của Vietravel Airlines là 3 tàu bay, tăng dần đến năm thứ 5 khai thác 8 tàu bay.

Theo đăng ký, Vietravel Airlines định hướng là hãng hàng không bay vận chuyển hành khách, hàng hoá và bưu kiện phục vụ, phát triển ngành du lịch và các nhu cầu đi lại khác của cộng đồng. Dự kiến khi đi vào hoạt động, Vietravel Airlines đặt mục tiêu phục vụ 1 triệu lượt trong năm đầu tiên, qua đó tạo việc làm cho gần 600 lao động, đóng góp nguồn thu vào ngân sách.

Tại buổi lễ này, Công ty TNHH Hàng không Lữ hành Việt Nam - Vietravel Airlines cũng đã tổ chức Lễ công bố quyết định bổ nhiệm ông Đào Đức Vũ - Phó Tổng Giám đốc phụ trách Khai thác bay với hơn 30 năm kinh nghiệm công tác trong ngành hàng không.

hàng không,
      vietravel, airlines, hãng bay, cất cánh, du lịch, huế, nguyễn quốc kỳ, trịnh đình dũng, - ảnh 2Bổ nhiệm ông Đào Đức Vũ - Phó Tổng Giám đốc phụ trách Khai thác bay với hơn 30 năm kinh nghiệm công tác trong ngành hàng không.

Ông Nguyễn Quốc Kỳ - Chủ tịch Vietravel Airlines - cho biết dù là một trong những doanh nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19, nhưng doanh nghiệp xác định chỉ có quyết tâm tăng tốc khôi phục mới nhanh chóng giảm thiểu được thiệt hại, đưa hoạt động doanh nghiệp về quỹ đạo như trước và sớm thực hiện hóa giấc mơ bay.

"Theo kịch bản hồi phục kinh tế của TP.HCM, từ đây đến tháng 12-2020 thị trường du lịch sẽ phục hồi khoảng 33% số lượng du khách quốc tế. Có thể du lịch cần hai năm nữa mới hoàn toàn lấy lại thành quả trước dịch, nhưng ngay lúc này doanh nghiệp cần phải tăng tốc", ông Kỳ nói.

Quý I/2020, do ảnh hưởng bởi COVID-19, Vietravel đạt 789 tỷ đồng doanh thu, giảm gần một nửa so với cùng kỳ năm trước, lỗ ròng 41,5 tỷ đồng, tương đương mức lãi của cả năm 2019.