Nga cảnh báo áp đặt hạn chế với vận chuyển bằng xe tải của Thổ Nhĩ Kỳ | Kinh tế | Vietnam+ (VietnamPlus)

Nga cảnh báo trong trường hợp không có quyết định dỡ bỏ những hạn chế với các hãng vận tải đường bộ Nga, những biện pháp tương tự có thể được đưa ra với các công ty vận tải Thổ Nhĩ Kỳ.

Nga canh bao ap dat han che voi van chuyen bang xe tai cua Tho Nhi Ky hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: defence-point.gr)

Bộ Giao thông Vận tải Nga thông báo nước này sẽ áp đặt các hạn chế với hoạt động vận chuyển bằng xe tải của Thổ Nhĩ Kỳ kể từ 23 giờ ngày 11/5 nếu Ankara không rút lại những hạn chế đã áp đặt với các hãng vận tải hàng hóa bằng đường bộ của Nga trong lãnh thổ nước này.

Theo thông báo, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Nga Yevgeny Ditrikh đã thảo luận vấn đề này qua cuộc điện đàm với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Adil Karaismailoglu.

Thông báo nêu rõ: "Cụ thể, họ đã thảo luận vấn đề dỡ bỏ các hạn chế với các hãng vận tải đường bộ của Nga khi tiến vào lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ. Phía Thổ Nhĩ Kỳ cho biết họ dự định dỡ bỏ toàn bộ những hạn chế áp đặt trước đó trong tương lai gần. Phía Nga cảnh báo trong trường hợp không có quyết định dỡ bỏ những hạn chế với các hãng vận tải đường bộ Nga, những biện pháp tương tự có thể được đưa ra với các công ty vận tải Thổ Nhĩ Kỳ từ 23 giờ ngày 11/5/2020."

Bộ trên cho hay cả ông Ditrikh và ông Karaismailoglu đều nhất trí có những nỗ lực chung nhằm đảm bảo hoạt động giao thông vận tải hàng hóa thông qua các hãng vận tải bằng xe tải của Nga và Thổ Nhĩ Kỳ không có những hạn chế trong thời gian họ ở trong lãnh thổ của nước kia./.

Phương Hoa (TTXVN/Vietnam+)