Apex Legends Mobile xác định ngày phát hành trong năm 2020, lộ diện “ông lớn” đứng đằng sau phát triển

Trước đó, chính EA đã xác nhận Apex Legends Mobile đang được phát triển bởi một nhà phát triển Trung Quốc.

Apex Legends là một trong những gamebattle royale nổi tiếng nhấtở thời điểm hiện tại. Tựa game này được phát hành vào đầu năm 2019 và ngay lập tức thu hút được rất nhiều game thủ trên toàn thế giới bởi lối chơi nhanh và cơ động, chính điều này đã tạo nên sự khác biệt rất lớn so với các tựa game bắn súng sinh tồn điển hình trước đó.

Apex Legends Mobile xác định ngày phát hành trong năm 2020, lộ
      diện “ông lớn” đứng đằng sau phát triển - Ảnh 1.

Apex Legends có điểm nhấn đặc biệt là hệ thống nhân vật đa dạng với những kỹ năng đặc trưng khác nhau, tạo nên sự chọn lựa phong phú cho người chơi. Với các khả năng này, game thủ sẽ có nhiều kiểu chơi và chiến đấu khác nhau dựa trên nhân vật mà game thủ lựa chọn. Vào thời điểm hiện tại, Apex Legends đã không còn giữ được sức nóng như ngày đầu ra mắt nhưng tựa game này vẫn giữ được một số lượng người chơi đông đảo trên toàn cầu.

Apex Legends Mobile xác định ngày phát hành trong năm 2020, lộ diện “ông lớn” đứng đằng sau phát triển - Ảnh 2.

Trước đó, đã có nhiều đồn đoán rằng Apex Legends Mobile sẽ ra mắt vào năm 2021, tuy nhiên, vào ngày hôm qua, các nhà phát triển đã tiết lộ rằng Apex Legends Mobile sẽ ra cũng như các hệ máy console thế hệ tiếp theo. Như vậy, rất có thể việc ra mắt Apex Legends cho điện thoại di độnglà vào cuối năm 2020.

Apex Legends Mobile xác định ngày phát hành trong năm 2020, lộ diện “ông lớn” đứng đằng sau phát triển - Ảnh 3.

Đích thân giám đốc điều hành EA Andrew Wilson hứa hẹn phiên bản di động sẽ có mặt vào năm tài chính 2021. Năm tài chính bắt đầu vào ngày 1 tháng 10 năm 2020. EA cũng đã xác nhận rằng Apex Legends Mobile sẽ là tựa game cốt lõi của hãng trong thời gian tới, đặc biệt là trên các nền tảng console thế hệ mới cũng như trên di động, một mảnh đất vốn dĩ rất màu mỡ.

Tuy nhiên, EA đã không tiết lộ tên của đối tác của mình, người đang phát triển phiên bản di động của Apex Legends, nhưng theo những tin đồn, không ai khác ngoài Tencent Games. Hơn nữa, cũng có tuyên bố rằng Apex Legends Mobile dự kiến ​​phát hành toàn cầu trước ngày 31 tháng 3 năm 2021, nhưng cũng sẽ có một kịch bản, có thể xảy ra vào khoảng tháng 10 năm 2020. Cuối cùng, cũng có tin đồn rằng EA sẽ công bố thêm chi tiết về Apex Legends Mobile trong EA Play, bắt đầu từ ngày 11 tháng 6 năm 2020.

Apex Legends Mobile xác định ngày phát hành trong năm 2020, lộ diện “ông lớn” đứng đằng sau phát triển - Ảnh 4.

Apex Legends Mobile nhiều khả năng sẽ trở thành một tựa game eSports trên nền tảng di động và cạnh tranh với các sản phẩm bắn súng sinh tồn (battle royale) khác trên thị trường hiện nay như PUBG Mobile, Fortnite, Call of Duty Mobile trong thời gian tới

eSports trên nền tảng di động đã có những bước đi đột phá trên toàn thế giới nói chung cũng như tại Việt Nam nói riêng trong năm 2019 với rất nhiều giải đấu "triệu đô", đặc biệt là ở thể loại battle royale. Các sản phẩm như PUBG Mobile, Free Fiređang được phát triển rất nhanh với những kế hoạch thậm chí còn lớn hơn cho năm nay.

Apex Legends Mobile xác định ngày phát hành trong năm 2020, lộ diện “ông lớn” đứng đằng sau phát triển - Ảnh 5.

PUBG Mobile đã giới thiệu PUBG Mobile World League và Free Fire sẽ có bốn giải đấu quốc tế quy mô toàn cầu trong năm 2020. Chính vì vậy nên EA không thể bỏ qua miếng bánh béo bở này và việc Apex Legends Mobile sớm có mặt trên thị trường cũng là điều hoàn toàn dễ hiểu để tạo được thị phần cạnh tranh với các đối thủ trước đó.