Đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm sa lưới với khẩu súng lên đạn

(ANTV) - Tại tiểu khu Pa Khen, thị trấn Nông trường, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, Công an huyện Mộc Châu đã phát hiện và bắt giữ 1 đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm.

Đối tượng bị bắt là Giàng A Nụ, sinh năm 1958, trú tại tiểu khu Pa Khen, thị trấn Nông trường, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La; thu giữ 1 khẩu súng ngắn quân dụng K77, bên trong có 7 viên đạn, 1 viên đã lên nòng.

Đối tượng Nụ là đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm theo Quyết định truy nã số 06, ngày 25/5/2007 của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Yên Bái về hành vi mua bán trái phép chất ma tuý.

UBND tỉnh Đắk Lắk vừa đồng ý đề xuất của Công an tỉnh, về việc giải quyết vụ việc có dấu hiệu thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, xảy ra tại 4 công ty TNHH một thành viên lâm nghiệp, khi liên tục để mất rừng với quy mô lớn, nhưng những người đứng đầu công ty chỉ bị xử lý kỷ luật hoặc được thăng chức cao hơn.

4 Công ty gồm: Cư M’lan, Rừng Xanh, Ya Lốp, Ea H’mơ đều ở huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk. Theo đó, UBND tỉnh Đắk Lắk giao Sở NN&PTNT ban hành quyết định thành lập tổ công tác do thành viên sở này làm tổ trưởng trước ngày 10/5. Những thành viên còn lại trong tổ công tác này thuộc Sở Tài chính, Sở TN&MT, Sở Tư pháp, Công an tỉnh, Thanh tra tỉnh, Kiểm lâm tỉnh và UBND huyện Ea Súp.

Tổ công tác này có chức năng rà soát, thu thập toàn bộ hồ sơ, tài liệu liên quan đến vụ việc, hiện trạng, phương án sử dụng đất đối với 4 công ty nêu trên. Kiểm tra đánh dấu lại số lượng kiểm kê rừng đã được phê duyệt năm 2014 có đảm bảo chính xác hay không.

Được biết, đây là 4 công ty lâm nghiệp đã để mất rừng, mất đất rừng với quy mô lớn, trong một thời gian dài. Mà nguyên nhân được cho là do sự buông lỏng quản lý, thiếu trách nhiệm của người đứng đầu các công ty. Tuy nhiên, sau đó những người đứng đầu công ty này chỉ bị xử lý kỷ luật hoặc được thăng chức cao hơn.