Khoe clip chiến tích bốc đầu xe máy, nam thanh niên bị xử phạt hơn 4 triệu đồng

(NLĐO)- Một nam thanh niên ở Hà Nội quay đoạn clip bốc đầu xe máy rồi đăng lên mạng xã hội đã bị công an xử phạt 4,2 triệu đồng.

Ngày 12-5, tin từ Công an huyện Hoài Đức (TP Hà Nội) cho biết đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với nam thanh niên không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe máy bằng một bánh tại đường liên xã.

Khoe clip chiến tích bốc đầu xe máy, nam thanh niên bị xử phạt hơn 4 triệu đồng - Ảnh 1.

Hình ảnh nam thanh niên bốc đầu xe máy rồi đăng lên mạng xã hội

Trước đó, Công an TP Hà Nội nhận được clip phản ánh của người dân về việc tài khoản Facebook H.B. đăng tải hình ảnh đối tượng không đội mũ bảo hiểm, "bốc đầu" xe máy gây mất trật tự an toàn giao thông. Ngay sau đó, thông tin được chuyển đến đơn vị chức năng để làm rõ.

Tiến hành xác minh, Công an huyện Hoài Đức đã làm rõ và triệu tập người điều khiển xe trong clip là N.Đ.H. (trú tại Lại Yên, huyện Hoài Đức) đến làm việc.

Tại cơ quan công an, H. thừa nhận đã điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm và đi bằng một bánh tại đường liên xã An Khánh, xã Lại Yên, huyện Hoài Đức.

Công an huyện Hoài Đức đã ra quyết định xử phạt đối với H. về các lỗi: Không đội mũ bảo hiểm; điều khiển xe chạy bằng một bánh đối với xe hai bánh; xe không có gương chiếu hậu bên trái người điều khiển… Tổng mức tiền phạt đối với N.Đ.H. là 4,2 triệu đồng.

B.H.Thanh