Vụ bắt lãnh đạo địa ốc Alibaba: Công an đề nghị định giá 225 thửa đất

Công an TP.Hồ Chí Minh đề nghị Sở Tài chính tỉnh Đồng Nai định giá 255 thửa đất tại các huyện (Long Thành, Nhơn Trạch và Xuân Lộc) do Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba đứng tên.

Công an TP.Hồ Chí Minh đề nghị Sở Tài chính tỉnh Đồng Nai định giá 255 thửa đất tại các huyện (Long Thành, Nhơn Trạch và Xuân Lộc) do Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba đứng tên.

UBND tỉnh Đồng Nai đã làm việc với các sở, ngành, Công an tỉnh và 3 huyện Long Thành, Nhơn Trạch, Xuân Lộc (là các địa phương có các thửa đất nằm trong dự án do Công ty CP địa ốc Alibaba đứng tên).

Theo tài liệu, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai có 311 thửa đất của Alibaba đang bị ngăn chặn giao dịch. Phía Công an TP.Hồ Chí Minh đã đề xuất các địa phương có đất của Alibaba công khai kê biên tài sản. Đồng thời, đề nghị Sở Tài chính tỉnh Đồng Nai hỗ trợ việc định giá các thửa đất của Alibaba.

Đại diện Sở Tài chính cho biết, Công an TP.Hồ Chí Minh đề nghị sở định giá 255 thửa đất tại các huyện: Long Thành, Nhơn Trạch và Xuân Lộc do Nguyễn Thái Lĩnh, Giám đốc Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba, cùng Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch hội đồng quản trị công ty và một số cá nhân khác trong công ty này đứng tên.

Hiện các đối tượng trên đã bị Công an TP.Hồ Chí Minh bắt giữ để điều tra, làm rõ vụ việc Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba bán đất nền dự án cho 6.700 khách hàng với số tiền khoảng 2.500 tỷ đồng.

Tại cuộc họp, ông Trần Văn Vĩnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với 3 địa phương xem xét lại tất cả những thửa đất mà Công an TP.Hồ Chí Minh đang yêu cầu kê biên tài sản và định giá. Sau đó, công khai tại các địa phương và trên phương tiện thông tin đại chúng để người dân biết, tránh tranh chấp.

Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba đã rao bán hàng loạt dự án trên địa bàn 3 huyện: Long Thành, Nhơn Trạch và Xuân Lộc. Hàng ngàn người dân trong và ngoài tỉnh đã mua đất nền của Alibaba.