Jimmii Nguyễn mất 28 năm làm một album - Ngôi sao

Ca khúc đầu tiên của album 'Tình như lá bay xa' được Jimmii Nguyễn sáng tác năm 1992 và bài hát cuối cùng hoàn thành năm 2020 khi cách ly xã hội.

Mất 28 năm để Jimmii Nguyễn khép lại những giai điệu da diết của chuỗi nhạc phẩm "Tình như lá bay xa". Cách đây vài tuần, trong căn phòng nhỏ của anh giữa lòng Sài Gòn, bản tình ca cuối của chùm ca khúc gồm ba tác phẩm được ra đời đúng giai đoạn cách ly để phòng dịch. "Khi cả thế giới dường như bất động vì Covid-19 thì những giai điệu ấy được hoàn thiện và sẵn sàng cho sứ mệnh lan tỏa", anh chia sẻ.

Nhạc sĩ - ca sĩ Jimmii Nguyễn.

Nhạc sĩ - ca sĩ Jimmii Nguyễn.

Cuộc hành trình dài và không ngừng nghỉ suốt chừng ấy năm của Jimmii Nguyễn được tiếp sức bởi nỗi day dứt khi chưa thể gửi đến khán giả lời kết. Chính nỗi mong mỏi được hoàn thiện đứa con tinh thần ấy đã đắp lớn hình hài tác phẩm thứ ba mang tên "Tình như lá bay xa - cuối cùng". Bằng ngôn từ dung dị, lời bài hát gần gũi và dễ chạm tới những góc khuất tâm hồn của người nghe nhạc. Jimmii Nguyễn thực sự hài lòng với tác phẩm và gói ghém ba ca khúc thành album để gửi tới khán giả.

Trước đó, những vần điệu đầu tiên của ca khúc "Tình như lá bay xa 1" được sáng tác năm 1992 nhưng khoảng 4 năm sau, nhạc phẩm mới được chính thức phát hành. Ngay sau đó, tác giả nhận phản hồi tích cực. Một dạo hầu hết quán cà phê ở Sài Gòn đều có bài hát này trong danh sách nhạc và không ít chàng trai chọn nó để bày tỏ tình cảm tới cô gái mình thương. Tiếp nối thành công của nhạc phẩm số 1, sáng tác thứ hai cùng tên ra đời. "Tình như lá bay xa 2" được đánh giá thành công không kém tác phẩm trước đó.

Đến nay, những ca khúc của Jimmii Nguyễn vẫn chứng minh được sức hút vượt thời gian khi nhiều ca sĩ chọn cover mà gần đây nhất là Bằng Kiều. Tháng 6/2019, MV "Tình như lá bay xa" được Bằng Kiều phối hợp cùng nghệ sĩ ngoại quốc Ian Mckamey thực hiện đạt mốc hơn 3 triệu lượt xem sau thời gian ngắn đăng tải.

Jimmii Nguyễn mất 28 năm để thực hiện một album

Jimmii Nguyễn tên thật là Nguyễn Thanh Dũng Ngọc Long, sinh năm 1970 tại Sài Gòn. Anh cùng bố sang Mỹ định cư năm 10 tuổi. Năm 1993, anh ra mắt album "Mãi mãi bên em" và nổi tiếng trong cộng đồng người Việt ở hải ngoại. Những đĩa nhạc sau đó tiếp tục gây tiếng vang như "Người con gái" (1994), "Một hình dung" (1995), "Hỏi đá buồn không" (đĩa đơn năm 1996), "Seasons of love" (nhạc không lời năm 1996)... Năm 1997, Jimmii Nguyễn về Việt Nam để hoạt động nghệ thuật.

Lam Trà