Ảnh thực tế Bphone B86 - VnExpress

Bphone B86 cho cảm giác cầm tốt, cụm camera vuông, màn hình tràn đáy kiểu Bphone 3 và lược bỏ gần hết phím vật lý.

Bphone B86 là model đáng chú ý nhất của Bkav ra mắt tối nay với thiết kế tràn đáy thừa hưởng từ Bphone 3. Máy có màn hình 6,1 inch, tấm nền IPS, độ phân giải Full HD+, viền siêu mỏng ở cả 3 cạnh nhưng phía trên vẫn khá dày dành chỗ cho camera trước, hệ thống cảm biến và loa thoại. Tuy nhiên, so với model cũ, phần "trán" này đã nhỏ hơn và được làm vát cong hơn.

Camera trước của máy có độ phân giải 8 megapixel. Sử dụng thực tế cho thấy màn hình của B86 có màu sắc khá dịu, trong, thiên về gam màu lạnh, độ sáng cao hứa hẹn sử dụng tốt ngoài trời nắng. Máy sử dụng chủ yếu qua các thao tác vuốt, thậm chí bao gồm cả tắt/mở màn hình hay tăng giảm âm lượng. Các smartphone Android khác thông thường chỉ có thao tác vuốt để về màn hình chính, quay trở lại trang trước...

Mặt lưng không đi chạy theo xu hướng đổi màu theo góc nhìn của B86. Máy có 4 màu sắc là xanh, hồng, đen và trắng. Tất cả đều sử dụng tông màu hơi nhạt, bóng nhẹ nhờ lớp phủ kính phía sau. Ngoại trừ màu đen, các màu còn lại đều rất ít bám dấu vân tay khi sử dụng. So với Bphone 3, model mới cho trải nghiệm cầm rất thoải mái nhờ các cạnh được bo cong đều mềm mại, phần kính Gorilla Glass 5 phủ ở hai mặt trước sau được gia công tốt tạo sự liền lạc với khung kim loại.