Vũ Hán có ca mắc mới COVID-19 đầu tiên sau một tháng

Thành phố Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) hôm nay ghi nhận 1 ca mắc mới COVID-19 - ca bệnh đầu tiên tại thành phố này từ ngày 3/4.

Cơ quan y tế Trung Quốc ngày 10/5 thông báo nước này vừa ghi nhận thêm 14 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 1 ca ở thành phố Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc), 11 ca ở Thị Lan (tỉnh Cát Lâm) và 2 ca từ nước ngoài ở thành phố Thượng hải.

Đây là số ca bệnh cao nhất mà Trung Quốc ghi nhận kể từ ngày 28/4.

Đáng chú ý, ca bệnh mới ở Vũ Hán cũng là ca bệnh đầu tiên ở thành phố này từ sau ngày 3/4.

Cách đây 3 ngày, Trung Quốc hạ mức cảnh báo dịch COVID-19 ở tất cả các tỉnh, thành phố. Tuy nhiên, việc số ca bệnh gia tăng đột biến cho thấy dịch COVID-19 có thể sẽ nhanh chóng bùng phát trở lại ở nơi vốn được coi là tâm dịch đầu tiên của thế giới.

Tại Thị Lan, 11 ca bệnh mới được cho là có liên quan đến một phụ nữ độc thân được xác nhận mắc COVID-19 vào ngày 7/5.

Người này đã lây bệnh cho các thành viên trong gia đình và nhiều người khác.

Trung Quốc hiện đã ghi nhận tổng cộng 82.901 ca mắc COVID-19, với 4.633 ca tử vong.

Không chỉ Trung Quốc, mà Hàn Quốc hôm nay cũng ghi nhận số ca mắc COVID-19 mới cao nhất trong vòng một tháng trở lại đây, với 34 ca.

Trong đó, có 26 ca là ca bệnh nội địa, còn 8 ca tử nước ngoài.

Việc xuất hiện ổ dịch mới ở Hàn Quốc có liên quan đến một người đàn ông gần 30 tuổi, thường xuyên lui tới các câu lạc bộ và quán bar ở Seoul.

Sau khi người đàn ông này được xác nhận mắc COVID-19, chính quyền địa phương đã yêu cầu đóng cửa tất cả các cơ sở giải trí ban đêm ở thành phố.

1.500 người cùng có mặt ở các câu lạc bộ và hộp đêm với bệnh nhân nói trên đã được yêu cầu tự cách ly và phải xét nghiệm.