Bầu cử Mỹ 2020: Quỹ tái tranh cử của Tổng thống D.Trump vận động được số tiền cao kỷ lục | TTVH Online

(Thethaovanhoa.vn) - Về mặt tài chính, chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang có lợi thế hơn so với ứng cử viên của đảng Dân chủ, ông Joe Biden, sau khi quỹ tranh cử vận động được số tiền cao kỷ lục trong tháng Tư vừa qua.   

Theo thông báo ngày 11/5 của ê kíp vận động tranh cử, trong tháng trước, chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Trump và Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa (RNC) đã vận động được 61,7 triệu USD, nâng tổng số tiền gây quỹ của ông chủ Nhà Trắng lên 255 triệu USD.
Trong khi đó, chiến dịch vận động tranh cử của cựu Phó Tổng thống Biden và Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ (DNC) nhận được 60,5 triệu USD. Đến hết 3/2020, quỹ vận động tranh cử của ông Biden là 187 triệu USD.
Tuy nhiên, ông Trump và ông Biden vẫn đang ở thế bám đuổi khi trong tháng Ba vừa qua, quỹ ủng hộ nỗ lực tranh cử của ông Biden đã vận động được số tiền kỷ lục 46,7 triệu USD, cao gấp 3 lần so với số tiền mà chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống đương nhiệm Trump kêu gọi được.
Hiện cả hai chính khách này đều đang mạnh tay chi tiền cho các chiến dịch quảng bá, vận động tại các bang chiến lược trước thềm cuộc bầu cử ngày 3/11 tới.