Điện Kremlin thông báo cuộc họp về Covid-19 của Tổng thống Vladimir Putin

GD&TĐ - Vào ngày 11 tháng 5, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ tổ chức một cuộc họp về tình hình lây lan của loại coronavirus mới.

Theo TASS, sự kiện trên được công bố bởi người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Pesskov. Ngoài ra, ông Peskov cho biết, Tổng thống sẽ xem xét việc kéo dài số ngày không làm việc ở Nga.

Ông chủ Điện Kremlin đã tổ chức cuộc họp trước đó vào ngày 6 tháng 5 để thảo luận chủ đề dỡ bỏ các biện pháp được đưa ra do tình hình bởi coronavirus. Trong khuôn khổ cuộc họp, Tổng thống nói rằng tình hình lây lan bệnh dịch ở các khu vực của Liên bang Nga phát triển theo mức độ khác nhau và tại một số khu vực có thể thắt chặt các hạn chế.

Đồng thời, trong cuộc họp, người đứng đầu Cơ quan Giám sát bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Liên Bang Nga (Rospotrebnadzor), bà Anna Popova đã đưa ra ba điều kiện để bắt đầu dỡ bỏ hạn chế. Theo bà, tốc độ tăng trưởng tỷ lệ nhiễm bệnh mới (số ca mắc bệnh mới), số giường trống có sẵn cho bệnh nhân nhập viện và phạm vi kiểm tra cần phải được xem xét.

Trong ngày qua tại Nga đã ghi nhận thêm 11.012 trường hợp nhiễm coronavirus, tổng số bênh nhân hiện nay là 209 688, 1915 ca tử vong, 34 306 người đã hồi phục.

TheoLenta.ru