Đụng độ tại biên giới Ấn Độ, 7 binh sĩ Trung Quốc bị thương

Khoảng 150 binh sĩ Ấn Độ và Trung Quốc đã tham gia vào một vụ đụng độ tại khu vực biên giới giữa 2 nước. Thương tích được cho là ở cả 2 phía, truyền thông Ấn Độ cho hay.

Quân đội Ấn Độ và Trung Quốc tại khu vực biên giới 2 nước (ảnh: RT)

Trích dẫn nguồn tin quân sự cấp cao, tờ Hindustan Times hôm 10.5 cho biết, vụ đụng độ xảy ra trên một ngọn núi tại bang Sikkim, nằm ở phía đông bắc Ấn Độ, có đường biên giới giáp với Trung Quốc.

4 binh sĩ Ấn Độ và 7 lính quân đội Trung Quốc đã bị thương trong vụ đụng độ quyết liệt giữa 150 binh sĩ, một quan chức Ấn Độ cho biết.

Nhiều hãng truyền thông Ấn Độ cũng đưa tin về vụ việc, cho rằng nguyên nhân của cuộc đụng độ là do “hành động hung hăng” từ phía binh sĩ Trung Quốc.

Các binh sĩ từ cả 2 phía chỉ bị thương và không có người nào thiệt mạng, Hindustan Times cho hay.

Trung Quốc và Ấn Độ có chung đường biên giới trên đất liền dài khoảng 3.400 km. Theo thông tin từ Bộ Quốc phòng Ấn Độ, trong vòng 2 năm trở lại đây, quân đội Trung Quốc đã xâm phạm lãnh thổ nước này ít nhất 752 lần.

Đây không phải là lần đầu tiên binh sĩ Trung Quốc và Ấn Độ xảy ra va chạm. Năm 2017, căng thẳng nổ ra khi 270 binh sĩ Ấn Độ mang theo vũ khí và phương tiện đến ngăn chặn việc Trung Quốc xây dựng đường bộ tại cao nguyên Doklam - khu vực ngã ba biên giới giữa Trung Quốc, Ấn Độ và Bhutan.

Ấn Độ bày tỏ lo ngại về việc xây đường của Trung Quốc. Ấn Độ cho rằng, con đường có thể cho phép quân đội Trung Quốc chặn đường tiếp cận của nước này với các quốc gia đồng minh phía Đông Bắc. Vụ việc khiến căng thẳng biên giới Trung - Ấn trở nên gay gắt suốt hơn 2 tháng.

Vương Nam – RT (Dân Việt)