New York điều tra hội chứng lạ khiến 3 trẻ em tử vong

VTV.vn - Thống đốc Andrew Cuomo bày tỏ lo ngại về căn bệnh có tên Hội chứng viêm đa hệ ở trẻ em, được phát hiện xảy ra đối với trẻ trong độ tuổi từ 5-14.

Sở Y tế bang New York, Mỹ hiện đang điều trị và tìm kiếm nguyên nhân khiến khoảng 100 trẻ em mắc một hội chứng viêm hiếm gặp nhưng khá nguy hiểm, được cho là có liên quan tới virus SARS-CoV-2.

Trong số những trẻ em nhiễm bệnh trên, có tới 52 em sống ở thành phố New York, chưa bao gồm 10 em khác đang được chẩn đoán. Hiện đã có 3 em tử vong.

Bệnh này ảnh hưởng đến các mạch máu và các cơ quan trên cơ thể của trẻ. Thông báo của bang New York cho biết, các trẻ nhập viện bị sốt và có các triệu chứng giống với hội chứng sốc do nhiễm độc và Kawasaki, một loại bệnh bất thường được đặc trưng bởi sự viêm các mạch máu trong toàn bộ cơ thể.

Các triệu chứng của bệnh này cũng được phát hiện tại bang Washington và California cũng như ở Anh, Italy và Tây Ban Nha.

Xác định một enzyme trong máu liên quan việc nhiễm virus SARS-CoV-2Xác định một enzyme trong máu liên quan việc nhiễm virus SARS-CoV-2

VTV.vn - Một nghiên cứu lớn của châu Âu đã phát hiện một enzyme trong máu có vai trò dẫn dắt SARS-CoV-2 xâm nhập các tế bào, gây ra những biến chứng nghiêm trọng về hô hấp.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!