Nga dự kiến cho ra mắt tổ hợp phòng không S-500 đầu tiên vào năm 2021

GD&TĐ - Hệ thống tên lửa phòng không tầm xa mới của Nga sẽ được ra mắt vào năm 2021, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Theo đó, việc ký kết hợp đồng nhà nước cho việc mua các hệ thống phòng không S-500 “Prometheus” được lên kế hoạch vào năm 2021 và việc chuyển giao cho quân đội sẽ được thực hiện vào năm 2025.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Alexei Krivoruchko cho biết, Lực lượng vũ trang Nga đang lên kế hoạch cho việc ra mắt hệ thống tên lửa phòng không S-500 đầu tiên vào năm 2021. Sau đó, tổ hợp phòng không này sẽ được trang bị cho quân đội Nga vào năm 2025. Ông lưu ý rằng giai đoạn thử nghiệm sơ bộ hiện đang được thực hiện.

Như những thông báo trước đó, hệ thống S-500 có khả năng bắn trúng mục tiêu ở khoảng cách lên tới 600 km. Các chuyên gia cho rằng đây sẽ là một thách thức lớn đối với các hệ thống phòng không hiện có trên thế giới.

Các chuyên gia nhấn mạnh, với sự ra đời của các hệ thống phòng không S-500, tất cả các tên lửa hiện có của Mỹ sẽ bị vô hiệu quá. Tổ hợp tên lửa tầm xa mới này được kỳ vọng có thể bảo vệ không phận của một số quốc gia như Belarus, Ecuador, Syria, Kyrgyzstan…

TheoAvia.pro