Thế giới 24h: Palestine kêu gọi quốc tế công nhận là nhà nước độc lập

BizLIVE - Thủ tướng Palestine, Mohammad Shtayyeh vừa lên tiếng kêu gọi cộng đồng quốc tế công nhận một nhà nước Palestine độc lập, trong bối cảnh Israel đang xúc tiến kế hoạch sáp nhập những phần lãnh thổ rộng lớn hơn thuộc khu Bờ Tây mà nước này chiếm đóng.

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, phát biểu tại buổi họp báo diễn ra trước cuộc họp nội các, Thủ tướng Shatyyeh nêu rõ Thung lũng Jordan, mà Israel có kế hạch thôn tính, chiếm 28% tổng diện tích Bờ Tây. Ông nhấn mạnh lập trường kiên quyết của thế giới Arab và châu Âu "sẽ có khả năng kiềm chế Israel".
Trước đó, giới chức Palestine cảnh báo sẽ hủy bỏ tất cả các thỏa thuận song phương với Israel nếu nước này xúc tiến các kế hoạch sáp nhập các vùng đất của Palestine vào lãnh thổ Israel. Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas đã thành lập một ủy ban đặc biệt để đối phó với khả năng Israel sáp nhập một số phần lãnh thổ tại khu Bờ Tây. (Xem tiếp)
Tại cuộc họp báo về công tác phòng chống đại dịch COVID-19, khi được hỏi liệu Tổng thống Mỹ có ý định đàm phán lại thỏa thuận trên hay không, ông Trump nhấn mạnh: “Tôi không quan tâm. Chúng tôi đã ký một thỏa thuận. Tôi cũng đã nghe nói về điều đó - họ muốn mở lại những cuộc đàm phán thương mại để khiến nó trở thành một thỏa thuận tốt hơn dành cho họ”.
Trước đó cùng ngày, Thời báo Hoàn Cầu của Trung Quốc dẫn các nguồn tin thân cận với Chính phủ Trung Quốc cho hay, những tiếng nói cứng rắn đang nổi lên ở Bắc Kinh hiện tìm cách đánh giá lại thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 giữa nước này với Mỹ... (Xem tiếp)
“Theo dữ liệu sơ bộ, 5 người đã chết trong vụ hỏa hoạn ở một bệnh viện ở Severny Proezd”, người phát ngôn của Bộ Tình trạng Khẩn cấp khu vực Nga cho biết.
Theo Sputnik, cũng theo bộ này, ngọn lửa đã cướp đi sinh mạng của 5 bệnh nhân trong khoa điều trị tích cực của bệnh viện, nơi được chỉ định điều trị cho bệnh nhân Covid-19.
“Thật không may, theo dữ liệu sơ bộ, một vài người ở khoa điều trị tích cực đã chết”, cơ quan cho biết. (Xem tiếp)
Khoảng 40% trong tổng số 45 công ty dược phẩm nội địa mà Nikkei tiến hành khảo sát cho biết nguồn cung nguyên liệu sản xuất thuốc của họ có thể cạn kiệt trong vòng nửa năm. Công ty Towa Pharmaceutical hiện đang điều chỉnh việc vận chuyển thuốc điều trị tăng huyết áp và thuốc kháng sinh.
Khi mà đại dịch Covid-19 khiến cho người Nhật phải phụ thuộc hơn bao giờ hết vào nguồn cung trang thiết bị y tế từ nước ngoài, chính phủ Nhật đang bắt đầu làm việc với khoảng 400 công ty nội địa nhằm tăng cường sản xuất phục vụ riêng cho thị trường Nhật.(Xem tiếp)