K-League 2020 trở lại, phát miễn phí trận đầu tiên ngay trên mạng xã hội

Khi mùa giải K-League 2020 trở lại sau COVID-19, trận đấu đầu tiên diễn ra ngày 8/5 sẽ được phát miễn phí trên toàn cầu trên nền tảng YouTube và Twitter.

Chú thích ảnh
Tận đấu giữa Jeonbuk Hyundai Motors và Suwon Samsung Bluewings được phát miễn phí toàn cầu. Ảnh: DM

Đó là trận đấu giữa Jeonbuk Hyundai Motors và Suwon Samsung Bluewings, diễn ra trên sân đấu từng tổ chức World Cup ở thành phố Jeonju.

Trận đấu bắt đầu lúc 17 giờ (theo giờ Việt Nam), được truyền trực tiếp trên kênh Youtube và Twitter chính thức của K-League và bình luận bằng tiếng Anh.

Nhà tài trợ cho K-League, ngân hàng Hana, sẽ tài trợ cho buổi truyền trực tiếp trận đấu nói trên. K-League cũng đạt được thỏa thuận phát sóng các trận đấu ở mùa giải 2020 với tập đoàn viễn thông Optus của Australia, bắt đầu từ trận mở màn vào ngày 8/5 và tiếp tục truyền trực tiếp 2 trận theo yêu cầu mỗi vòng đấu.

Công tỷ dịch vụ truyền thông thể thao Sportrada là nhà phân phối bản quyền phát sóng quốc tế của K-League. Đầu tuần này, Sportrada đã đạt thỏa thuận bán bản quyền phát sóng K-League cho kênh truyền hình thuê bao Sportdigital Fussball phát sóng ở các nước nói tiếng Đức.

Tiếp đó là các thỏa thuận bán bản quyền phát sóng K-League ở Hong Kong (đài TVB), ở Malaysia và Brunei (đài Astro) và đang đàm phán với nhiều nhà đài khác. Sportrada cũng đạt thỏa thuận bán bản quyền phát sóng K-League ở vùng Balkan với kênh truyền hình trả tiền Arena TV Sports.

Vẫn theo nhà phân phối này thì K-League cũng sẽ được truyền trực tiếp ở Trung Quốc, Ấn Độ, Hong Kong và Israel.

Ở trong địa hạt Hàn Quốc thì ban tổ chức K-League cho biết tất cả các trận đấu sẽ được phát trực tiếp trên một số nền tảng truyền thông số của Hàn Quốc trong đó có Naver, Kakao và AfreecaTV.

K-League sử dụng công nghệ video đám mây của công ty công nghệ video Grabyo để sản xuất và phát sóng trận đấu giữa Jeonbuk Hyundai Motors và Suwon Samsung Bluewings. Công nghệ này cho phép tổ sản xuất truyền thông của K-League làm việc từ xa để phát sóng trận đấu.

Lịch thi đấu vòng 1 K-League 2020

17h ngày 8/5: Jeonbuk Motors vs Suwon Bluewings
12h ngày 9/5: Ulsan vs Sangju Sangmu
14h30 ngày 9/5: Incheon United-Daegu
17h ngày 9/5: Gwangju vs Seongnam
12h ngày 10/5: Pohang Steelers vs Busan I’Park
14h30 ngày 10/5: Gangwon vs Seoul