MU thay đổi thái độ với De Gea

Truyền thông Anh loan tin: Chỉ ít tháng sau khi thuyết phục De Gea ký hợp đồng mới, MU đã thay đổi thái độ đối với thủ thành Tây Ban Nha.

Chú thích ảnh
MU không còn muốn giữ De Gea. Ảnh: DM

Thông tin từ tờ Mirror (Anh) cho hay Quỷ đỏ sẵn sàng bán De Gea ngay trong Hè 2020 nếu nhận được đề nghị phù hợp bởi không hài lòng với màn thể hiện của thủ môn sinh năm 1990 thời điểm trước khi Ngoại hạng Anh nghỉ thi đấu vì COVID-19.

Theo nhà báo Duncan Castles của The Transfer Window, MU đang cân nhắc chiêu mộ thủ thành Andre Onana của Ajax để thay thế De Gea. Năm ngoái, MU từng theo đuổi Andre Onana và ra giá 35 triệu bảng nhưng Ajax từ chối bán. Dự kiến Quỷ đỏ sẽ trở lại với đề nghị hấp dẫn hơn dành cho thủ thành 24 tuổi này.

Dù David De Gea đã ký một hợp đồng mới với MU có thời hạn đến năm 2023, nhưng theo nhà báo Duncan Castle của Daily Record, anh vẫn có thể bị bán đi trong kỳ chuyển nhượng mùa hè sắp tới.

De Gea là một trong những thủ môn hay nhất châu Âu vài năm qua, song phong độ của anh đã giảm sút trông thấy 12 tháng qua, và theo Duncan Castle thì ban lãnh đạo MU hoàn toàn không hài lòng với màn trình diễn của anh ở mùa giải này. Quỷ đỏ thậm chí sẵn sàng cân nhắc bán De Gea, nếu có lời đề nghị hợp lý. "MU không vui với phong độ của de Gea kể từ sau khi ký bản hợp đồng kỷ lục", "Castles viết trên mục Transfer Window Podcast. "Theo tôi, ban lãnh đạo MU hẳn đang có suy nghĩ rằng nếu có ai đó mời gọi De Gea với mức giá hợp lý thì họ nên bán anh đi để giảm tải quỹ lương". Hiện tại, De Gea đang nhận mức lương lên tới 350.000 bảng/tuần, chỉ thấp hơn mỗi Alexis Sanchez.

Tại MU, Sergio Romero vẫn luôn thi đấu ổn định, thậm chí là xuất sắc khi thay thế De Gea. Nhưng "đối thủ" lớn nhất của anh có lẽ là thủ thành trẻ Dean Henderson, người đang được cho mượn tới Sheffield United và chơi cực hay ở giải Ngoại hạng Anh mùa này