10 đội Ngoại hạng Anh đánh hội đồng tỷ phú Ả Rập, vụ Newcastle dễ đứt gánh

Newcastle đang đối mặt với nguy cơ không thể đổi chủ khi những ông chủ Ả Rập bị hàng loạt đội Ngoại hạng Anh liên thủ tấn công.

Trang The Sun đưa tin các đội bóng tại giải Ngoại hạng Anh sẽ có cuộc họp riêng để cân nhắc việc hợp sức chống lại kế hoạch chuyển giao chủ sở hữu của Newcastle. Được biết, 10 đội bóng tại Premier League được cho là sẽ tấn công các đề xuất đổi chủ mà Newcastle đang chờ ban tổ chức giải đấu xem xét.

10 đội Ngoại hạng Anh "đánh hội đồng" tỷ phú Ả Rập, vụ Newcastle dễ đứt gánh -
    1

Newcaslte cực khó đổi chủ

Trong bối cảnh giải Ngoại hạng Anh vẫn chưa chính thức chốt thời điểm trở lại, rất nhiều đội bóng đang chơi ở giải đấu này muốn tìm lại sự công bằng và việc những ông chủ Ả Rập giàu có sắp tiếp quản Newcastle khiến họ cảm thấy "nóng mắt".

Bên cạnh đó, Quỹ đầu tư công Ả Rập, đơn vị đứng ra mua lại Newcastle với giá 300 triệu bảng cũng đang gặp làn sóng chỉ trích nặng nề vì vi phạm bản quyền và các vấn đề liên quan đến quyền con người tại quốc gia Trung Đông.

Cũng theo nguồn tin trên, 10 đội bóng tại giải Ngoại hạng Anh hoàn toàn đủ quyền đứng ra chống lại Newcastle trong thời điểm này. Lý do mà các đội bóng đưa ra là việc chuyển giao chủ sở hữu tại Newcaslte khiến giải đấu gặp bất ổn và gây ảnh hưởng về uy tín cũng như hình ảnh.

Các tài liệu pháp lý cũng mới được đệ trình lên Liên đoàn bóng đá Anh để cung cấp bằng chứng về việc những ông chủ Ả Rập có liên quan mật thiết với nhiều hoạt động thể thao bất hợp pháp ở nước này.

10 đội Ngoại hạng Anh "đánh hội đồng" tỷ phú Ả Rập, vụ Newcastle dễ đứt gánh -
    2

Số phận "Chích chòe" đang là dấu hỏi lớn

Hồi đầu tháng này, Sportsmail tiết lộ thông tin hai kênh truyền hình lớn là BT Sport và SkySports đã yêu cầu Chính phủ Mỹ ra lệnh trừng phạt Ả Rập Xê Út vì quốc gia này đã vi phạm bản quyền truyền hình nghiêm trọng với các nội dung thể thao. 10 đội bóng Premier League hoàn toàn có thể dựa vào động thái này để "phá nát" kế hoạch đổi chủ mà Newcastle đang chờ ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh thông qua.

Sau khi mua lại Newcastle từ ông chủ Mike Ashley với giá 300 triệu bảng, Quỹ đầu tư công Ả Rập dự kiến sẽ chiếm 80% cổ phần "Chích chòe". Đối tác chính của họ, đại diện là "bà trùm Premier League" Amanda Staveley sở hữu 10%, số còn lại sẽ thuộc về các nhà đầu tư David và Simon Reuben. Sự chậm trễ trong việc được thông qua quyền sở hữu đội bóng đang khiến nội bộ Newcastle rối loạn và chưa thể tập trung cho chuyên môn.